Thế giớiThời sự

1 tuần trước ngày bầu cử: Donald Trump bất ngờ vươn lên dẫn trước bà Clinton

Những tín hiệu tích cực đang đến với tỷ phú Donald Trump, sau khi bà Clinton bắt đầu bị cuốn vào cuộc điều tra của FBI.

Có vẻ như cuộc điều tra những email rò rỉ liên quan tới bà Clinton do FBI thực hiện đã bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực tới nữ ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng.

Theo kết quả khảo sát toàn quốc thực hiện ngày 1/11 vừa qua do ABC News/Washington Post thực hiện, ông Trump đang dẫn trước rất sít sao bà Clinton với chỉ 1 điểm phần trăm chênh lệch.

Ông Trump có tỷ lệ cử tri ủng hộ là 46% trong khi với bà Clinton, con số này là 45%. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên ứng viên Đảng Cộng hòa vượt mặt ứng viên Đảng Dân chủ trong các lần khảo sát kể tháng 5 năm nay.

Ông Gary Langer thuộc công ty nghiên cứu thị trường Langer – cựu giám đốc bộ phận khảo sát dân ý của đài ABC News (Mỹ) cho rằng kết quả khảo sát trên chứng tỏ cử tri đã bắt đầu sụt giảm niềm tin với bà Clinton kể từ sau vụ điều tra của FBI.

Cuộc khảo sát thực hiện đúng vào lúc FBI điều tra bà Clinton về vụ việc dùng email cá nhân làm lộ bí mật quốc gia hồi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ (2009 – 2013). Phía bà Clinton cho rằng cuộc điều tra này đang khiến cuộc chạy đua vào Nhà trắng “rối tung lên” do chỉ còn chưa đầy 1 tuần là đến ngày bầu cử chính thức.

Về phần ông Trump, vị tỷ phú đã ngay lập từng vui mừng khoe chiến tích trên trang Twitter cá nhân, cho rằng mình đã xóa bỏ 12 điểm phần trăm chỉ trong 2 tuần.

Sau những tin không vui từ các cuộc thăm dò kể từ lần tranh luận cuối cùng kết thúc, gần đây tỷ phú Trump đang nhận được nhiều hơn những dự đoán tích cực từ giới truyền thông. Ví dụ như những dự đoán dựa trên tín hiệu của thị trường chứng khoán dưới đây.

Trong 8 cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần nhất, chỉ số S&P 500 luôn thể hiện khả năng dự báo đúng đắn. Trong gần 60 năm qua, hễ chỉ số này giảm trong thời gian bẩu cử thì đảng cầm quyền luôn là đảng thất bại.

Hiện tại, S&P 500 đã giảm liên tục 2,2 % trong 3 tháng. Theo Sam Stovall, giám đốc chiến lược đầu tư từ CFRA khi ông này nói với đài CNBC, dựa trên chỉ số S&P 500, có thể thấy ông Trump mới là người đang có lợi thế trong cuộc đua song mã.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close