Kinh doanh quốc tếThế giới

130.000 đồng mỗi quả chuối ăn được vỏ tại Nhật

Mongee ăn được cả vỏ, ngọt và thơm hơn các loại chuối thông thường.

130.000 đồng mỗi quả chuối ăn được vỏ tại Nhật

Chuối Mongee có thể ăn được cả vỏ.

Nhật Bản vừa giới thiệu loại chuối mang tên Mongee có thể ăn được cả vỏ. Giống chuối mới do công ty D&T Farm ở quận Okayama phát triển.Loại chuối này rất hiếm. Mỗi tuần, chỉ 10 quả được bán tại cửa hàng bách hoá Tenmaya Okayama.Mỗi quả chuối này có giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng). Tuy nhiên, mức giá này không phải là điều quá kinh ngạc tại Nhật. Nhiều người dân ở đây từng chi gần 7.000 USD để mua một chùm nho Roman Ruby hay 20.000 USD cho một quả dưa Yubari.

Loại chuối mới này ngọt hơn những quả nhiệt đới khác. Mongee chứa 24,8 gram đường, trong khi lượng đường trung bình trong các giống chuối thông thường là 18,3 gram. Đồng thời, nó cũng thơm hơn các loại chuối khác.

Theo báo cáo trên trang SoraNews24, Mongee được trồng bằng phương pháp “freeze thaw awakening”, cho phép trái cây nhiệt đới phát triển trong điều kiện thời tiết mát mẻ hơn tại Nhật.

Với những điều đặc điểm khác thường này, loại chuối mới được đặt tên là Mongee. SoraNews24 giải thích nó có nghĩa là “không thể tin nổi” theo tiếng lóng tại quận Okayama.

D&T Farm thu hoạch những quả Mongee đầu tiên vào tháng trước. Trước đây, Tây Ban Nha cũng một giống bơ cũng có vỏ ăn được.

Theo VnExpress

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close