Bất động sảnThị trường

2 dự án của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE

Ngày 16/6 tại Hà Nội, Capital House và SGS Việt Nam sẽ ký hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE đối với 2 dự án là EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.

Chia sẻ với Đầu tư Bất động sản, ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc Capital House, chủ đầu tư 2 dự án cho biết, hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – WB là hệ thống chứng chỉ tự nguyện, mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình.

Được công nhận và triển khai ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, EDGE khuyến khích áp dụng các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình. Tiêu chí EDGE gắn liền với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các Công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả QCVN 09:2013/BXD của Bộ Xây Dựng.

Đằng sau động lực về tài chính, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

Hai công trình EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi đã được Capital House ký hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh với SGS Việt Nam – đơn vị kiểm định và cấp chứng nhận EDGE.

Theo đại diện SGS Việt Nam, tổ chức này đánh giá cao nhận thức và hành động của Capital House trong việc xây dựng những công trình xanh theo chuẩn mực quốc tế. Cơ quan này kỳ vọng trong 6 năm tới sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà được xây mới được cấp chứng nhận EDGE, sẽ giảm 19.000 tấn khí nhà kính phát thải mỗi năm, tiết kiệm được 43.500MW/giờ điện mỗi năm, tương đương 8 triệu USD.

Việt Dương/ĐTCK

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close