Nhân sựQuản trị

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang “mắc kẹt” trong công việc

Đôi khi, những khó khăn trong công việc khiến bạn tự hỏi: Liệu đây có phải chỗ dành cho mình? Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tự điều chỉnh và cân bằng trở lại. Nhưng nếu có các dấu hiệu dưới đây, công việc hiện tại có thể đang khiến bạn “mắc kẹt”, đã đến lúc phải thay đổi.

1. Bạn đang chọn đồng nghiệp thay vì bạn bè và gia đình

Thật tuyệt vời khi thân thiết với đồng nghiệp. Nhưng bạn nên có cuộc sống riêng ngoài công việc và bạn cần sắp xếp thời gian dành cho nó.

Khoa học đã chứng minh, sự hài lòng trong cuộc sống riêng mới là tiêu chí chính xác định hạnh phúc của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không nên đặt công việc, đồng nghiệp ở vị trí quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống. Đừng liên tục hủy các cuộc hẹn gia đình, bạn bè vì lý do xử lý công việc khẩn cấp.

2. Chỉ khi hài lòng với công việc bạn mới cảm thấy hạnh phúc

Chắc chắn rằng, khi công việc suôn sẻ cuộc sống của bạn cũng sẽ tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu toàn bộ hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào cách ông chủ đối xử với bạn, cách bạn bè đánh giá bạn, sự ưu tiên cho cuộc sống riêng của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Bạn không cần phải giải thích với mọi người những gì bạn đang làm. Cho dù công việc của bạn là gì, hãy tự hào vì bạn đã làm nó theo cách tốt nhất.

Thực tế, bạn sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc nếu luôn để tâm đến cách người khác nhìn nhận bạn. Hãy tìm hạnh phúc thực sự bằng cách theo đuổi mục tiêu của riêng mình, trong cả công việc và cuộc sống riêng. Vì đó mới là những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

3. Bạn có vấn đề với giấc ngủ

Theo Stress.org, mất ngủ và gặp ác mộng là hai triệu chứng phổ biến của stress. Khi thường xuyên mất ngủ, công việc và cuộc sống của bạn sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bạn không nên đánh đổi sức khỏe của mình với bất kỳ điều gì, kể cả công việc. Nếu như công việc tạo ra áp lực quá lớn, khiến bạn liên tục căng thẳng, chạy đua với các cuộc họp, báo cáo đến mức ám ảnh, thì bạn nên suy nghĩ lại về vị trí này.

Bạn cần dành thời gian suy nghĩ về những vấn đề khiến bạn căng thẳng khi ở cơ quan. Tại sao bạn quá bận rộn? Sếp đặt kỳ vọng quá lớn vào bạn? Áp lực họp hành, báo cáo? Hãy liệt kê những vấn đề đang khiến bạn suy nghĩ và giải quyết từng bước một.

4. Bạn không thể ngừng suy nghĩ về công việc

Công việc rất quan trọng. Có thể nhiều người vẫn thường xuyên phải làm việc sau khi rời văn phòng. Nhưng nó không phải là một dấu hiệu tốt nếu bạn thường xuyên cảm thấy như bị trói buộc.

Bạn đang mắc sai lầm nếu bạn có công việc nhiều vượt quá thời gian quy định làm việc. Ngay cả những người đam mê công việc nhất cũng hiểu rằng, thi thoảng họ phải tách mình ra khỏi công việc và thư giãn.

5. Công việc đang bủa vây bạn

Thông thường, bàn làm việc của bạn nên có một số vật dụng cần thiết như cốc uống nước, văn phòng phẩm, đồ ăn vặt hay vài món đồ trang trí. Nhưng nếu như bạn có dấu hiệu chuẩn bị quá nhiều đồ đạc cá nhân tại nơi làm việc, biến nơi làm việc trở nên “tiện ích như ở nhà” thì bạn đang lấp đầy toàn bộ cuộc sống của mình với công việc. Nó không phải là dấu hiệu tốt nếu để công việc dần chiếm một phần quá lớn trong cuộc sống của bạn.

THU HOÀI (theo The Muse)/Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close