Ý tưởng

5 ý tưởng kinh doanh mùa lạnh thu lợi nhuận cao

Nếu đang có ý định buôn bán kinh doanh vào mùa đông lạnh vốn ít mà lợi nhuận cao thì dưới đây là 5 ý tưởng đơn giản có thể tham khảo giúp bạn “hốt bạc” trong mùa đông này nhé.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông

Mùa đông lạnh khiến nhu cầu ăn vặt tăng nhanh. Chỉ cần nhìn thấy những món ăn nóng hổi, bếp lửa ấm áp bên đường là giới trẻ lại muốn xì xụp hít hà trong hơi gió lạnh.

Kinh doanh ngô, khoai nướng sẽ là một ý tưởng không tồi vào mùa đông lạnh bởi bạn có thể bán ở trên vỉa hè hay có thể đẩy xe đi trên đường để bán dạo.

Bạn sẽ cần sắm một chiếc bếp lò, vài chiếc ghế ngồi, nếu như muốn mở rộng hơn thì bạn có thể sắm thêm cho mình một chiếc xe đẩy cho thuận tiện việc đi lại cũng như vận chuyển đồ.

Chỉ cần bạn chịu khó về các vùng quê hay ra các chợ đầu mối để mua ngô, khoai là đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc kinh doanh ngô, khoai nướng.

Khoai nướng
Khoai nướng

Với giá mua ngô từ chợ đầu mối 3000 – 4000 đồng/bắp, sau khi nướng bán từ 10.000 – 15.000 đồng/bắp tùy thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ và địa điểm bán. Về khoai thì thường nhập với giá khoảng 10.000đồng/kg, 1 kg sẽ vào khoảng 4 củ và khi bán cho khách cũng với giá là từ 10.000- 12.000đ/củ.

Trừ tiền than hoa và tiền mua ngô khoai bạn đã có thể thu về cho mình số lãi khá mỗi tối chăm chỉ bán hàng đồ ăn vặt.

2. Kinh doanh đồ giữ ấm cho thú cưng ngày đông

Khi đời sống ngày càng tăng cao, nhu cầu chăm sóc, mua quần áo để giữ ấm cho thú cưng trở nên thịnh hành hơn.

Các ông chủ của chúng không ngần ngại bỏ ra một số tiền để mua những bộ đồ đẹp mắt mà lại có thể giữ ấm cho thú cưng của mình, vì vậy hãy nhanh tay kinh doanh lĩnh vực này để có thể hốt bạc khi gió lạnh về.

5 y tuong kinh doanh mua lanh thu loi nhuan cao 4Thông thường giá một bộ quần áo của thú cưng có giá dao động trong khoảng 300.000 đến 500.000 đồng.

Bạn có thể nhập sỉ để bán lại cho khách hoặc đối với những bạn có năng khiếu về thiết kế thời trang, may vá thì có thể tự thiết kế và làm sản phẩm, như vậy hàng sẽ an toàn, chất lượng và độc đáo hơn, thu hút khách hàng hơn.

3. Dịch vụ đi chợ thuê ngày đông giá lạnh

Trên nhiều trang mạng xã hội và các diễn đàn hiện nay, dịch vụ như đi chợ thuê cho người bận rộn, những người ngại ra ngoài khi thời tiết trở lạnh nở rộ và rất thu hút.

Dịch vụ này rất thích hợp với những chị em, bà nội trợ có nhiều thời gian rảnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ đi chợ thuê hút khách ngày lạnh
Dịch vụ đi chợ thuê hút khách ngày lạnh

Dịch vụ đi chợ thuê vừa không mất vốn mà lại tận dụng được tối đa thời gian. Thông thường tiền công thuê đi chợ sẽ phụ thuộc vào lượng hàng cụ thể, nhưng thường vào khoảng 30.000 – 40.000đồng/đơn. Ngoài ra người đi chợ thuê cũng có thể được hưởng thêm nếu như chịu khó đi thật sớm để mua hàng và biết cách trả giá sản phẩm.

Tuy nhiên bạn phải có kiến thức và kỹ năng sành sỏi mua đồ, lựa chọn được đồ ngon, tươi sống và đảm bảo không ôi thiu. Làm được vậy sẽ có nhiều khách quen và thêm nhiều người mới biết đến khả năng đi chợ đảm đang của bạn, lâu dần bạn sẽ có thể kiếm thêm rất tốt từ dịch vụ này.

4. Kinh doanh đồ len handmade

Các món đồ len handmade hiện nay vô cùng độc đáo, phong phú và đẹp mắt. Nếu khéo tay, có tài đan lát và có con mắt thẩm mỹ, sáng tạo được những sản phẩm đẹp và độc, không đụng hàng thì bạn hoàn toàn có thể “sống tốt” với việc bán đồ len handmade.

Các bà nội trợ có số vốn ít ỏi có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi ở nhà, để đi mua len về đan áo, mũ, khăn, móc khóa… hoặc cũng có thể mua len từ mùa hè cho rẻ, sau đó đến mùa đông thì đan lát, bán hàng để có thêm thu nhập.

Thị trường đồ len handmade hết sức phong phú
Thị trường đồ len handmade hết sức phong phú

Bạn có thể không cần phải mở cửa hàng, mà có thể giao bán trực tiếp trên mạng, thông qua các website, forum… mà không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

5. Kinh doanh ship đồ ăn vặt đêm

Mùa đông lạnh, nhu cầu ăn đêm tăng cao nhưng mọi người lại ngại ra đường là những yếu tố giúp dịch vụ ship đồ ăn đêm tận nơi phất lên nhanh chóng.

Nếu khéo tay bạn có thể nấu nướng, cùng với 1 nhóm khác hợp tác để kinh doanh đồ ăn đêm với menu hấp dẫn, nóng sốt, ngon miệng và nguồn nguyên liệu đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Nếu không bán đồ ăn đêm, bạn chỉ cần có một phương tiện cá nhân di chuyển ship đồ và tham gia vào các group, diễn đàn, để lại thông tin chi tiết để các shop cần ship sẽ  liên hệ ngay với bạn khi cần ship đồ ăn đêm.

Đồ ăn đêm hút khách vào mùa đông lạnh
Đồ ăn đêm hút khách vào mùa đông lạnh

Theo một số forum về dịch vụ đồ ăn đêm chia sẻ thì có người kiếm được 20- 30 triệu mỗi tháng nhờ vào dịch vụ này.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close