Kinh doanh quốc tếThế giới

500 tỷ phú giàu nhất thế giới mất 35 tỷ USD trong 1 ngày

500 người giàu nhất thế giới đã mất 35 tỷ USD ngày hôm qua (17/5) khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc do tác động tiêu cực từ khủng hoảng chính trị tại Mỹ, theo Bloomberg Billionaires Index.

Bill Gates, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD, mất 1 tỷ USD khi cổ phiếu của Microsoft Corp giảm mạnh 2,8%, mức lớn nhất trong gần 1 năm qua.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos, người đồng sáng lập Amazon.com Inc, vừa chiếm vị trí số 1 của Bill Gates đầu tuần này đã rơi xuống vị trí thứ ba, khi giá cổ phiếu Amazon giảm khiến 1,7 tỷ US bốc hơi.

“Ông trùm” bán lẻ người Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ của các thương hiệu bình dân hàng đầu, trong đó có Zara, chịu thiệt hại 355 triệu USD, tuy nhiên vẫn duy trì vị trí người giàu có thứ hai trên thế giới với 83,2 tỷ USD.

Người sáng lập Facebook Inc Mark Zuckerberg là tỷ phú chịu thiệt hại nặng nhất trong cuộc khủng hoảng này, khi khối tài sản giảm 2 tỷ USD bởi cổ phiếu của Facebook giảm 3,3%.

ảnh 1

 Khối tài sản của 500 người giàu nhất thế giới giảm 35 tỷ USD trong 1 ngày

Ông Trump, tỷ phú đầu tiên trở thành Tổng thống Mỹ, có khối tài sản 3 tỷ USD và không thuộc vào danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc mạnh dưới tác động tiêu cực từ các diễn biến chính trị tại Mỹ.

Theo đó, mối nghi ngờ về những liên kết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga, việc ông Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey khiến các thành viên thị trường bất an. Chứng khoán Mỹ đã có bước đi lùi mạnh nhất kể từ tháng 9/2016, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq Composite với mức giảm 2,6%. Chỉ số MSCI All-Country World giảm 1,2%.

Lam Phong (Theo Bloomberg)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close