Khởi nghiệpKinh doanh

7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc để kinh doanh khởi nghiệp

Khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân? Dưới đây là 7 dấu hiệu bạn có thể bỏ việc để bắt đầu khởi nghiệp riêng.

1. Bạn đam mê lĩnh vực đó, nhưng không đam mê công việc đang làm

Nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy đam mê với công việc của mình nhưng trong suốt những năm tháng làm việc ở đó, bạn đã có rất nhiều ý tưởng mới, thực sự tuyệt với, tại sao bạn không thử sức với những ý tưởng đó?

2. Bạn phát ốm khi nghĩ đến công việc

Ai đi làm cũng mơ ước được thử thách trong công việc, được vươn lên dẫn đầu với những thành tích tốt và trở thành “ngôi sao” trong mắt mọi người. Thế nhưng nếu như đi làm là điều khiến bạn phát ốm, không muốn đến, không muốn làm một việc gì và thật sự chán nản với nó thì bạn không dành cho nơi đó.

3. Bạn muốn giúp đỡ những người khác

Đây là tư duy khác biệt của người lãnh đạo dám chấp nhận rủi ro để xây dựng một đội ngũ nhân viên lớn và giúp đỡ nhiều người khác. Tạo ra công ăn việc làm cho xã hội là một trong những nhiệm vụ lớn và cao cả nhất của mỗi doanh nhân.

Ngược lại, nếu bạn không muốn giúp đỡ những người khác đạt được giấc mơ của bạn, bạn hãy tiếp tục đi làm thuê và sống trong chiếc hộp an toàn của bản thân.

4. Bạn được hỗ trợ

Thành công đơn giản chỉ là chúng ta tìm và kết giao được với những bộ óc thông minh và những tâm hồn đồng điệu để chế ngự cái điện và giúp chúng ta phát triển.

Do đó, nếu bạn không đơn độc, một mình cô đơn mà luôn có người hỗ trợ khi đối mặt với rủi ro thì đây chính là bước đệm tuyệt vời để bạn bắt đầu kinh doanh.

5. Bạn có một ý tưởng tuyệt vời

Một ý tưởng tuyệt vời chính là thứ giúp bạn có thể trở thành doanh nhân. Muốn kinh doanh, bạn phải bán thứ gì đó mà thị trường chưa có ai bán. Nếu bạn không đam mê với việc đưa ra những ý tưởng mới, bạn đừng bắt đầu kinh doanh làm gì.

6. Bạn có kế hoạch chi tiết

Ý tưởng của bạn rất tuyệt nhưng nó sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu như bạn không có một bản kế hoạch chi tiết, dựa trên nghiên cứu thị trường, dự báo và hoạch định chi phí.

7. Bạn có kế hoạch dự phòng

Rất nhiều start-up thất bại mặc dù có ý tưởng tốt bởi họ thiếu một kế hoạch dự phòng. Dù kế hoạch ban đầu của bạn cẩn thận và chi tiết đến đâu, bạn cũng không thể nắm chắc 100% mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dự định. Vì thế, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần lập một kế hoạch dự phòng để lường trước rủi ro.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close