Câu chuyệnKinh doanh

8 món đồ rớt giá thảm hại ngay khi vừa bước ra khỏi cửa hàng

Những món hàng không thể mua và để dành “làm của”, bởi chúng sẽ mất giá ngay khi bạn vừa bước ra khỏi cửa hàng.

 

Cùng nhìn qua những món đồ này nhé: 

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Theo một nghiên cứu của nền tảng mua bán đồ cũ Decluttr, giá trị của iPhone mất 34% chỉ trong vòng 1 tháng, tỷ lệ thấp nhất so với điện thoại của các hãng Samsung, LG và HTC. Theo Decluttr, điện thoại LG G4 mất 78% giá trị sau 1 năm – mức lớn nhất trong số các hãng di động. Nguyên nhân là các nhà sản xuất điện thoại liên tục cập nhật các phiên bản mới và sự phát triển như vũ bão của công nghệ.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Dù chỉ mặc váy cưới 1 lần, bạn cũng không thể bán lại nó với giá nhiều hơn 50% con số bạn đã bỏ ra để mua.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Theo một nghiên cứu của Which với các đĩa video games được bán tại cửa hàng bán lẻ, giá trị của chúng mất gần 70% sau khi được bóc vỏ. Dù thử nghiệm này được thực hiện vào năm 2010, đến nay video game vẫn được biết đến là thứ mất giá trị vô cùng nhanh.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Một tìm kiếm nhanh trên Amazon có thể cho thấy giá của một quyển sách giảm như thế nào chỉ trong thời gian ngắn sau khi mua về. Thậm chí có quyển mất tới 61% giá trị chỉ trong 8 tháng.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Theo Diamond Pro, đa số các cửa hàng trang sức đều mua kim cương từ các nhà cung cấp bán buôn, và chỉ mua lại từ cá nhân với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ngoài ra, giá của một món trang sức kim cương thường bao gồm chi phí như lương nhân viên, mặt bằng, marketing… để duy trì cửa hàng sang chảnh. Theo Jewelry Notes, một chiếc nhẫn kim cương mua với giá 5.000 USD khi bán lại chỉ được giá khoảng 1.500 – 2.000 USD.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Đồ điện tử như laptop, máy tính bảng rất nhanh lỗi thời và giá trị theo đó cũng giảm đi nhanh chóng, vì các nhà sản xuất thường xuyên cập nhật các phiên bản mới. Ví dụ một chiếc MacBook Air dung lượng 128 GB có giá bán lẻ 999 USD, nhưng chỉ được bán lại khoảng 399 USD trên eBay, mất 60% giá trị.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Quần áo cũng là thứ mất giá trị nhanh chóng sau khi mua về. Dù cố gắng bán lại quần áo đã qua sử dụng, bạn cũng không thể kiếm lời.

đồ cũ mất giá doanhnhansaigon

Kể cả khi còn mới cứng, xe hơi vẫn mất khoảng 11% giá trị ngay giây phút bạn bắt đầu lái nó ra khỏi cửa hàng, theo hãng bảo hiểm trực tuyến Trusted Choice. Một năm sau đó, giá trị của chiếc xe sẽ sụt 25%, và mất 37% sau 5 năm. Đây là lý do mua một chiếc xe đã qua sử dụng là lựa chọn khôn ngoan và phổ biến.

(Theo Zing)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close