Kinh doanhThương mại điện tử

Alibaba đầu tư vào Ascend Money của Thái, làm bàn đạp tấn công thị trường thanh toán trực tuyến của Việt Nam?

Ant Financial – chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba mới đầu tư vào Ascend Money – công ty mẹ của dịch vụ thanh toán trực tuyến TrueMoney.Alibaba đầu tư vào Ascend Money của Thái, làm bàn đạp tấn công thị trường thanh toán trực tuyến của Việt Nam?

Chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial – đơn vị đang điều hành ứng dụng ví điện tử Alipay ngày hôm nay đã tuyên bố đầu tư vào công ty tài chính lớn bậc nhất Thái Lan là Ascend Money.

Đây là lần đầu tiên Thái Lan nhận một khoản đầu tư từ công ty Trung Quốc.

Theo đó, Ant Financial sẽ nắm 20% cổ phần của Ascend Money – đơn vị hiện đang hoạt động tại nhiều quốc gia Đông Nam Á khác bên ngoài Thái Lan bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Chi tiết thương vụ này không được tiết lộ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ tài chính của mình cho hàng trăm triệu khách hàng cá nhân và những doanh nghiệp nhỏ tại Thái Lan và những quốc gia Đông Nam Á khác cho đến năm 2020. Thỏa thuận hợp tác của chúng tôi với Ant Financial sẽ giúp đẩy nhanh việc đổi mới, cải tiến nền tảng, dịch vụ và làm mạnh thêm hệ thống dịch vụ tài chính”, theo CEO Ascend Group là Punnamas Vichitkulwongsa.

Rất nhiều dịch vụ của Ascend hiện đang nhắm tới một bộ phận dân số tại các quốc gia Đông Nam Á – những người “nói không với ngân hàng” – tức là không lập tài khoản ngân hàng hoặc từ chối sử dụng một số dịch vụ tài chính của các ngân hàng truyền thống.

“Ant Financial đang dần len lỏi bước chân vào mọi ngõ ngách trên khắp thế giới, không chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng Trung Quốc mà còn hiện thực hóa khả năng truy cập những dịch vụ tài chính cho người dân trên toàn cầu’, theo Douglas Feafin – Phó chủ tịch Ant Financial nói.

Thỏa thuận này cũng cho thấy sự thắt chặt hợp tác giữa Jack Ma – ông chủ Alibaba cùng Suphachia Chearavanout – con trai của người đàn ông giàu có nhất Thái Lan. Cha của anh chính là người thành lập nên đế chế viễn thông khổng lồ True. Ascend sau đó đã được tách khỏi True.

Ascend đang thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua TrueMoney còn các dịch vụ cho vay trực tuyến thông qua thương hiệu Ascend Nano.

Ant Financial hiện đang phục vụ hơn 450 triệu người dùng dịch vụ Alipay tại Trung Quốc mới đây cũng đã đầu tư vào công ty Paytm của Ấn Độ – một dịch vụ thanh toán mua hàng trực tuyến.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến TrueMoney ra đời dựa trên sự hợp tác giữa công ty Cổ phần MOG Việt Nam và tập đoàn Ascend Group Thái Lan, TrueMoney Việt Nam là một đơn vị cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hướng tới những người dùng không có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ ngân hàng. Các dịch vụ của TrueMoney được cung cấp thông qua ứng dụng ví TrueMoney và các mạng lưới đại lý của TrueMoney trên toàn quốc.

Theo Trí Thức Trẻ/Techinasia

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close