Câu chuyệnCông nghệThời đại số

Apple hưởng lợi ít nhất 5 tỷ USD từ thất bại của Note 7?

Việc Samsung buộc phải loại bỏ hoàn toàn Note 7 sẽ mang lại thêm hàng tỷ USD doanh thu cho đối thủ Apple.

Mới đây, Samsung đã phải chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất và bán sản phẩm smartphone Note 7, sau khi đã thu hồi và thay thế hàng loạt nhưng vẫn còn lỗi cháy nổ. Sau khi tin này được công bố, giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn đã “bay hơi” hết 18 tỷ USD, và doanh thu của Samsung được dự kiến sẽ bị thiệt hại 9,5 tỷ USD.

Theo nhà phân tích Neil Shah của Counterpoint Research, những người đang sử dụng Note 7 có nhiều khả năng sẽ chuyển sang sử dụng iPhone 7 của Apple, vì họ đã quen với việc sử dụng smartphone cao cấp. Một nhà phân tích khác là Angelo Zino của CFRA Research cũng đưa ra dự đoán tương tự, rằng sẽ có nhiều người đang dùng hệ điều hành Android chuyển sang dùng iOS vì thất bại của Note 7.

Theo Brian White, chuyên gia phân tích của Drexel Hamilton, Apple có thể bán thêm được ít nhất 8 triệu chiếc iPhone từ đây cho đến hết năm. Với mức giá thấp nhất của một chiếc iPhone 7 là 649 USD, điều này đồng nghĩa với việc Apple có thêm gần 5,2 tỷ USD doanh thu.

Zino thì cho rằng Apple có thể sẽ bán thêm được tổng cộng 14-15 triệu chiếc iPhone cho năm tài chính 2017, tăng 7% so với mức dự kiến trước đây. Như vậy, doanh thu của Apple trong năm sau có thể tăng thêm ít nhất 9,1 tỷ USD.

Tuấn Minh

Nguồn CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close