Doanh nghiệpKinh doanh

Apple xây trung tâm nghiên cứu đầu tiên ở Trung Quốc?

Apple sẽ chi 45 triệu USD đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu đầu tiên tại Trung Quốc để phát triển phần cứng, theo The Wall Street Journal. Trung tâm nghiên cứu sẽ được đặt tại thủ đô Bắc Kinh của nước này. 

Hôm thứ Năm 29/9, ban quản lý Công viên Khoa học Trung Quan Thôn (Zhongguancun Science Park) cho biết trên một phương tiện truyền thông xã hội rằng, trung tâm nghiên cứu mới của Apple sẽ tập trung phát triển các công nghệ nâng cao, bao gồm phần cứng máy tính, thiết bị âm thanh, thiết bị nghe nhìn…, và sẽ thuê khoảng 500 nhân viên.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Tuy nhiên trong chuyến thăm Trung Quốc vào tháng trước, CEO Tim Cook cũng đã chia sẻ rằng Apple có kế hoạch lập một trung tâm nghiên cứu đầu tiên tại đây, bên cạnh những hứa hẹn về việc tăng cường đầu tư vào Trung Quốc.

Trước dự án về trung tâm nghiên cứu trên, Apple đã đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing – startup cung cấp dịch vụ đi nhờ xe, được xem là “Uber của Trung Quốc”.

Trung Quốc từng là thị trường phát triển nhanh nhất của Apple nhưng trong thời gian gần đây, Hãng gặp nhiều thách thức lớn tại thị trường này, như bị chặn dịch vụ iBooks, iTunes Movies, sự sụt giảm doanh số do các thương hiệu điện thoại nội địa trỗi dậy mạnh mẽ… Tuy vậy, Apple cho biết vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường quan trọng này. Và có thể trung tâm nghiên cứu mới chính là một động thái cụ thể chứng minh cho “lời hứa” này.

B.T/DNSG

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close