Thời sựThời sự

Bà Clinton và ông Trump không thèm nhìn mặt nhau sau trận chiến cuối cùng

Không như những diễn biến của trận tranh luận thứ 2, cả 2 ứng cử viên tổng thống không có những lời nhận xét tốt đẹp nào về nhau cũng như không thèm bắt tay nhau sau khi kết thúc. Thậm chí bà Clinton và ông Trump còn không thèm nhìn mặt nhau.

Cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng giữa ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump đã kết thúc mà không có cái bắt tay nào. Có thể nói, trận chiến này giữa 2 ứng cử viên ác liệt hơn cuộc tranh thứ 2 trước đó.

Nếu cuộc tranh luận thứ 2 nổi tiếng với những lời chỉ trích cá nhân và bôi xấu hình ảnh của nhau thì cuộc tranh luận lần này hướng nhiều đến các vấn đề chính của nước Mỹ hơn.

Ban đầu, vấn đề súng đạn được khơi mào khi bà Clinton đồng ý quyền sở hữu vũ khí của người dân nhưng cho rằng chính phủ cần có những biện pháp giám sát chặt chẽ. Trái ngược lại, ông Trump phản đối bất kỳ biện pháp giới hạn súng đạn nào tại Mỹ và tỏ ra tự hào khi được các nhà sản xuất vũ khí ủng hộ.

Một vấn đề nóng nữa được đưa ra là tình trạng người nhập cư. Trong khi bà Clinton ủng hộ những lệnh ân xá cho người nhập cư trước tình cảnh nhiều người Mexico tại Mỹ sinh ra ở đây nhưng không có quốc tịch do bố mẹ vượt biên trái phép thì ông Trump lại phản đối điều này.

Quan điểm từ trước đến nay của tỷ phú Trump là chống lại người nhập cư bởi họ là nguyên nhân gấy mất việc làm cho người dân Mỹ.

 Bà Clinton tự tin vẫy tay người ủng hộ sau cuộc tranh luận

Bà Clinton tự tin vẫy tay người ủng hộ sau cuộc tranh luận

Từ vấn đề nhập cư, 2 ứng cử viên di chuyển sang tranh luận về kinh tế Mỹ. Ở mảng này, ông Trump công kích kịch liệt những thỏa thuận thương mại tự do cũng như quan điểm mở cửa thị trường của bà Clinton.

Đáp trả, bà Clinton cho rằng kế hoạch kinh tế của ững cử viên Trump sẽ khiến Mỹ nợ thêm 20 triệu USD trong khi giới nhà giàu lại càng giàu thêm do được miễn thuế.

Trong phân đoạn này, cả 2 ứng cử viên bất ngờ gây được sự thu hút lớn khi đề cập đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trong khi bà Clinton cho rằng ông Trump sẽ trở thành con rối cho Nga thì vị tỷ phú bất động sản chê rằng bà Clinton chẳng hiểu gì về nước Nga cả.

Vào giai đoạn cuối của cuộc tranh luận, 2 ứng cử viên bất ngờ nói về những vụ bê bối của nhau. Trong khi bà Clinton cáo buộc ông trump có những lời le xúc phạm phụ nữ thì tỷ phú Trump cho rằng mình chả làm gì sai cả.

 Ông Trump đi thẳng về gặp gia đình sau cuộc tranh luận mà không thèm nhìn đối thủ

Ông Trump đi thẳng về gặp gia đình sau cuộc tranh luận mà không thèm nhìn đối thủ

“Tôi không xin lỗi vợ tôi, người ngồi ngay dưới khán phòng này bởi tôi chả làm gì sai cả”, ông Trump nói.

Đáp trả lời công kích, ong Trump cũng cố hướng câu chuyện đến vụ rò rỉ email của bà Clinton cũng như những thông tin tiêu cực của quỹ Clinton.

Kết thúc cuộc tranh luận lần 3, không khí giữa 2 ứng cử viên khá căng thẳng khi bà Clinton và ông Trump không hề bắt tay nhau mà chỉ bắt tay người điều phối viên chương trình và bước thẳng về phía những người thân ngồi dưới khán phòng. Thậm chí, họ còn chẳng thèm nhìn mặt nhau.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close