Chính trườngNhân vật

Báo Politico: ‘Trump không còn gì để mất’

Theo tờ Politico của Mỹ, với những bất lợi mà ứng viên Donald Trump đang gặp phải, ông sẽ bước vào cuộc tranh luận thứ hai với bà Hillary Clinton trong tâm thế “không còn gì để mất”, và ông cũng không nên nghĩ đến chuyện chiến thắng.

Donald Trump gặp nhiều bất lợi trước khi bước vào cuộc tranh luận thứ 2.Donald Trump gặp nhiều bất lợi trước khi bước vào cuộc tranh luận thứ 2.

“Chưa từng có ứng viên Tổng thống nào bước vào cuộc tranh luận trực tiếp với nhiều bất lợi như Donald Trump”, tờ Politico mở đầu bài viết “Sự bất ổn bên trong Trump Tower”.

Theo Politico, việc bị lộ đoạn băng lăng mạ phụ nữ hôm thứ Sáu, tức là chỉ 2 ngày trước khi bước vào cuộc tranh luận đã khiến mọi cánh cửa đóng sầm trước mắt Donald Trump. Ông không chỉ vấp phải sự phản đối của nhiều phụ nữ mà còn bị chính những thành viên của Đảng Cộng hòa phản đối, yêu cầu từ bỏ việc tranh cử.

Trong buổi tối thứ Sáu, ông Trump cũng đã lên tiếng bảo vệ mình một cách yếu ớt rằng: “Bill Clinton cũng từng làm dụng phụ nữ. Bà Hillary đã bị bắt nạt, bị tấn công, bị đe dọa và bị làm cho xấu hổ. Tôi sẽ nói thêm về điều này trong buổi tranh luận tới.” Trên trang Twitter của mình, Trump còn dẫn lại dòng trạng thái của Juanita Broaddrick – người phụ nữ từng buộc tội Bill Clinton cưỡng bức mình hồi năm 1978.

Trước lời tấn công này của Donald Trump, nhiều thành viên đảng Dân chủ vẫn tỏ ra khá bình thản. Họ nói rằng việc Trump công kích Bill Clinton sẽ chỉ khiến dư luận thêm yêu quý bà Hillary – một người phụ nữ kiên cường đã đấu tranh và chịu đựng để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Trên thực tế, ngay cả khi sự cố lộ băng không xảy ra thì Trump cũng sẽ gặp không ít rắc rối bởi chiến dịch tranh cử của ông đang vô cùng lộn xộn.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, các trợ lý tham gia chiến dịch đã lên tiếng phàn nàn về việc các bộ phận làm việc không ăn khớp, không thường xuyên trao đổi với nhau dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn không đáng có. Số lượng người tham gia điều hành chiến dịch tranh cử của Trump ít hơn nhiều so với bộ máy tranh cử của bà Hillary Clinton.

Với những bất lợi cực lớn ấy, ở cuộc tranh luận này, Donald Trump không nên nghĩ đến chuyện chiến thắng đối thủ.

Không giống Trump, bà Hillary dù cũng vấp phải các cáo buộc liên quan đến Wikileaks nhưng bà vẫn bước vào cuộc tranh luận thứ 2 với số điểm ủng hộ cao hơn đối thủ Trump tới 5 điểm (theo thống kê của ĐH Quinnipiac) và cơ hội chiến thắng áp đảo với 79,6% (theo trang dự báo FiveThirtyEight).

Theo Politico/TPO

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close