Tài chính - Ngân hàngThị trường

Bảo Việt vào top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

Đây là năm thứ 4 liên tiếp tập đoàn được Forbes Việt Nam bình chọn nhờ kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận đạt được.

Lễ vinh danh 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 2016 vừa diễn ra tại TP HCM. Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán: BVH) tiếp tục được Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2016.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất được Forbes Việt Nam xét trao dựa trên phương pháp xếp hạng theo tiêu chuẩn của Forbes sử dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam.

Dữ liệu được sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của các công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX trong 4 năm, từ 2012-2015. Ngoài ra, Forbes Việt Nam cũng tiến hành xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, thương hiệu, vị thế trên thị trường, chất lượng quản trị doanh nghiệp, kết quả kinh doanh trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững trong tương lai.

Bảo Việt khẳng định vị thế dẫn dắt trên thị trường, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng bứt phá, khẳng định vị trí số 1 trên thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Quyền Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt tại lễ vinh danh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – quyền Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt tại lễ vinh danh.

Tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Anh Tuấn – Quyền giám đốc Khối quản lý hoạt động Tập đoàn cho biết, là doanh nghiệp niêm yết với gần 7.000 cổ đông, hiện mã cổ phiếu BVH của Bảo Việt là một trong 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường với giá trị vốn hóa đạt hơn 48.000 tỷ đồng (tính đến ngày 29/9/2016).

Nhờ đó, BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, góp phần duy trì sức hấp dẫn của cổ phiếu đối với các quỹ đầu tư quốc tế, quỹ ETFs tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Không chỉ là cổ phiếu dẫn dắt trong nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm và trong rổ chỉ số VN30, BVH còn được các chuyên gia tài chính đánh giá là cổ phiếu blue-chip hấp dẫn để đầu tư dài hạn.

6 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu hợp nhất của Bảo Việt đạt 11.710 tỷ đồng, tăng trưởng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015; lợi nhuận sau thuế đạt 790 tỷ đồng, hoàn thành 66,4% kế hoạch năm. Theo số liệu thị trường bảo hiểm 6 tháng của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Bảo Việt nhân thọ giữ vị trí số 1 thị trường cả về doanh thu khai thác mới với 21,2% thị phần và tổng doanh thu phí bảo hiểm với 28,2% thị phần. Kể từ sau cổ phần hóa đến nay, tập đoàn đã chi trả tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông, đóng góp hơn 12.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Ngoài việc thực hiện các chính sách cung cấp thông tin minh bạch về sản phẩm, dịch vụ nhằm bảo vệ lợi ích khách hàng, đối tác, Bảo Việt còn chủ động công bố kịp thời các thông tin được đánh giá là trọng yếu, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư.

Việc công bố thông tin cũng được Bảo Việt thực hiện thông qua nhiều kênh như website, báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững, báo cáo tài chính theo cả hai chuẩn mực kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế (IFRS), bản tin IR-newsletter, đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư thông qua Investor’s Meeting nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin tới nhà đầu tư và các bên liên quan.

Bảo Việt còn tiên phong thực hiện kiểm toán độc lập đối với các chỉ tiêu phi tài chính để nâng cao mức độ tin cậy của thông tin khi được đảm bảo bởi bên thứ ba. Với nỗ lực minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế, Bảo Việt liên tục ghi dấu ấn tại các cuộc bình chọn Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững trong nước và quốc tế với nhiều giải thưởng danh giá.

Ngày 15/9 vừa qua, thương hiệu Bảo Việt đã được vinh danh trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016, do công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance (UK) công bố. Theo đó thương hiệu Bảo Việt được đánh giá ở mức A+ với giá trị thương hiệu đạt 89 triệu USD (tăng hơn 10 triệu USD so với năm 2015).

Để củng cố vị trí thương hiệu hàng đầu, bên cạnh việc duy trì tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh, Bảo Việt cho biết thời gian tới sẽ tập trung thực hiện các mục tiêu chiến lược nhằm xây dựng một thương hiệu phát triển bền vững, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng.

Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Bảo Việt còn quan tâm đến lợi ích lâu dài cho cộng đồng. Tính đến nay, tập đoàn đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng xã hội.

Thanh Thư/VNE

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close