Bán hàngKinh doanhQuản trịThương mại điện tử

Bí quyết bán hàng online đắt khách lãi khủng

Đa số mọi người bán hàng online đều là tự phát mà không hề qua đào tạo, chỉ cần có vốn, có nguồn hàng và tham gia các mạng xã hội là có thể bắt đầu tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, nếu biết một trong những bí quyết dưới đây, bạn có thể tăng khả năng nhanh chóng làm giàu, tăng lợi nhuận khủng so với bình thường.

1. Lựa chọn đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh phù hợp

Việc xác định được thế mạnh của mình sau đó lựa chọn đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh là bước vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng có đủ nhạy bén để đánh giá chính xác.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Biết thế mạnh của mình từ đó xác định mặt hàng kinh doanh có lợi thế, từ mặt hàng đã chọn lại tìm ra các đối tượng phù hợp (giới tính, độ tuổi, phong cách…).

2. Nắm bắt các chiêu thức quảng cáo

Có rất nhiều kênh giúp bán hàng online hiệu quả hơn, bạn phải biết để kết hợp các kênh đa dạng để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn hơn như: Kỹ thuật tiếp cận khách hàng – SEO; Kỹ thuật chạy quảng cáo thu hút lượt người tiếp cận cho sản phẩm; Bán hàng Online trên Youtube, bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Instagram…

Ngoài ra, bán hàng online trên các trang rao vặt, diễn đàn bán hàng nổi tiếng như én bạc, chợ tốt, vật giá, chợ điện tử, làm cha mẹ, web trẻ thơ…. cũng là những kênh bạn không nên bỏ lỡ vì số lượng khách hàng “khủng” và rất tiềm năng.

3. Kỹ năng mềm giữ chân khách hàng

Ai cũng muốn lắng nghe những lời hay ý đẹp, nên cách giao tiếp với khách cũng là một kỹ năng rất quan trọng. 99% người mua sẽ muốn quay lại lần hai nếu nhận được sự tư vấn nhiệt tình và “có duyên” từ người bán.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là một trong những chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất. Nếu bạn theo sát khách hàng xu hướng quay trở lại mua hàng sẽ tăng lên và tăng sự tương tác thông qua truyền miệng đối với các đối tượng khác.

Rất nhiều nhãn hàng, cửa hàng áp dụng bí quyết này. Làm thẻ VIP, tặng phiếu giảm giá, thẻ tích điểm chính là cách để theo sát và tiếp cận khách…

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close