Kinh doanh quốc tếThế giới

Bitcoin bước lên sàn tương lai lớn nhất thế giới, giá giao tháng 1 tăng lên 19.500 USD

Sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin đã hoạt động khá suôn sẻ trong tuần đầu giao dịch trên sàn CBOE.

Bitcoin bước lên sàn tương lai lớn nhất thế giới, giá giao tháng 1 tăng lên 19.500 USD

Hôm qua theo giờ Mỹ tức rạng sáng nay (18/12) theo giờ Việt Na, CME – sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế giới – vừa chính thức tung ra hợp đồng tương lai bitcoin dưới mã “BTC”.

Trái ngược với mức tăng vọt 19% ngay sau khi ra mắt trên sàn CBOE cách đây đúng 1 tuần, lần này giá chỉ tăng nhẹ và thậm chí giảm xuống trong chốc lát trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tính đến lúc 7h, giá hợp đồng giao tháng 1/2018 tăng 0,4%, lên 19.575 USD. Giá trên sàn CBOE tăng 8%.

Tuy nhiên giá trên CoinDesk lại giảm khoảng 1%, xuống còn 19.069,57 USD. CoinDesk tổng hợp giá bitcoin trên các sàn lớn gồm Bitstamp, Coinbase, itBit và Bitfinex.

Các sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ đã chạy đua quyết liệt để tung ra các hợp đồng phái sinh lấy bitcoin làm tài sản cơ sở. Ngoài CME và CBOE, Nasdaq và Cantor Fitzgerald cũng đang có kế hoạch tương tự. Kể từ đầu năm đến nay, giá đồng tiền số đã tăng hơn 1.600% với mức độ quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng lên.

Sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin đã hoạt động khá suôn sẻ trong tuần đầu giao dịch trên sàn CBOE. Hợp đồng đáo hạn vào tháng 1 – là loại được ưa chuộng nhất – đã tăng 17,1% trong tuần đầu tiên, chốt phiên ngày thứ 6 tuần trước ở mức 18.105 USD trên sàn CBOE.

Nhiều người nhận định sự kiện hợp đồng tương lai bitcoin xuất hiện nhiều hơn trên phố Wall chính là 1 bước đi quan trọng biến đồng tiền số hot nhất thế giới trở thành 1 tài sản chính thống. Hợp đồng phái sinh cũng cho phép các nhà đầu tư định chế tham gia đặt cược vào tiền số và dọn đường cho quỹ ETF bitcoin.

Trong vòng chưa đến 10 năm, bitcoin đã nhanh chóng tiến hóa từ 1 tài sản chỉ được biết đến và quan tâm bởi giới công nghệ trở thành 1 tài sản được giao dịch trên toàn cầu. Hơn 170 “quỹ tiền số” đã ra đời để đầu tư vào các đồng tiền số cũng như những startup tập trung vào công nghệ blockchain.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close