Doanh nghiệpKinh doanh

Bỗng dưng mất 43 tỷ trong sổ tiết kiệm: Ngân hàng Việt Á khẳng định đã làm đúng

Anh Trung nói rằng ông Phước – bố ruột anh Trung- gọi điện thoại nói lên ngân hàng ký dự thưởng, anh đến ngân hàng và được nhân viên đưa cho tờ giấy trắng bảo ký vào, phía ngân hàng Việt Á khẳng định thông tin này là hoàn toàn không đúng sự thật.

Anh Lê Đình Trung (SN 1980), cùng vợ là chị Tiêu Mỹ Ngọc, ngụ đường Điện Biên Phủ, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa làm đơn khởi kiện giám đốc ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang và giám đốc ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ, hai nhân viên ngân hàng và bố mẹ ruột đã cấu kết lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Theo phản ánh của anh Lê Đình Trung, trong khoảng thời gian từ 13/1 đến 6/4/2016, vợ chồng anh đã gửi 5 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang với tổng trị giá hơn 43,5 tỷ đồng. 3 cuốn sổ đứng tên anh Trung, 2 đứng tên chị Ngọc (vợ anh) với cùng kỳ hạn 6 tháng.

Từ ngày 1 đến 2/6, vợ chồng anh nhận được điện thoại của ông Lê Hữu Phước (bố đẻ anh Trung) nói anh lên ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ để ký giấy dự thưởng. Anh Trung và vợ lên ngân hàng đưa CMND và được giao dịch viên tên Lan Anh đưa rất nhiều tờ giấy trắng (giấy A4) cho vợ chồng anh ký.

Đầu tháng 7, khi gần đáo hạn cuốn đầu tiên, anh chị phát hiện đã mất cả 5 cuốn. Hỏi ngân hàng, anh được biết toàn bộ số tiền trong 5 quyển sổ nêu trên đã được chuyển cho ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng – bố mẹ ruột của anh Trung.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện ngân hàng Việt Á cho biết ngày 6/7/2016, ông Trung và bà Ngọc có gửi Đơn Khiếu nại đến Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh An giang với nội dung Khiếu nại và đề nghị huỷ giao dịch chuyển nhượng sở hữu các sổ tiết kiệm nói trên.

Ngày 7/7/2016, VietABank An Giang có buổi làm việc và giải trình bằng văn bản đến Giám đốc và Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh An Giang về toàn bộ sự việc nêu trên.

Ngày 25/7/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Cần Thơ có Công văn số 576/PC44 về việc yêu cầu cung cấp thông tin và đề nghị phong toả tài khoản và cho đến ngày 15/8/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Cần Thơ gửi Công văn số 630/CSĐT đề nghị VietABank An Giang giải toả toàn bộ số tiết kiệm cho ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng.

Về thông tin ông Phước – bố ruột anh Trung gọi điện thoại kêu lên ngân hàng ký dự thưởng, anh Trung đến ngân hàng và được nhân viên đưa cho tờ giấy trắng bảo ký vào là hoàn toàn không đúng sự thật. Phía ngân hàng khẳng định: Ngân hàng Việt Á đã thực hiện việc chuyển nhượng Sổ Tiết kiệm của khách hàng đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đúng quy định pháp luật hiện hành.

VietABank cũng cam kết phối hợp với các cơ quan báo chí, cơ quan cảnh sát điều tra, cơ quan quản lý ngân hàng Nhà nước để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng và tuân thủ pháp luật hiện hành.

Trí thức trẻ/CafeF

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close