Cách sốngSống

Cách thay đổi tư duy để làm giàu của một triệu phú tự thân

Năm 25 tuổi, Grant Cardone chìm trong nợ nần và phải làm công việc bán hàng mà bản thân rất chán ghét.

“Mặc dù rất ghét công việc bán hàng, tôi vẫn quyết định thử dồn hết 100% tâm sức cho nó”, ông chia sẻ về quá khứ trong Be Obsessed Or Be Average (tạm dịch: Bị ám ảnh hay mãi ở mức trung bình) – cuốn sách vừa được xuất bản hồi tháng 8 vừa qua.

Theo đó, Grant Cardone cho biết, ông xem các video hướng dẫn về nghề bán hàng trong lúc ăn sáng, nghe các audio về cách hoàn thiện bản thân trong lúc lái xe đi làm, thường xuyên là người đầu tiên có mặt tại công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng rời khỏi văn phòng vào chiều tối.

Sự “khổ luyện” của Grant Cardone nhanh chóng được đền đáp. Giống như những người làm nghề bán hàng khác, phần lớn thu nhập của Cardone đến từ tiền hoa hồng. Sau một quá trình nỗ lực, từ mức thu nhập 3.000 USD/tháng, Cardone đã nâng con số đó lên thành 6.000 USD/tháng.

“Bước nhảy vọt trị giá 3.000 USD này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tôi, hơn cả 1 triệu đô đầu tiên tôi kiếm được”, triệu phú tự thân Grant Cardone – người đã xây dựng thành công 5 doanh nghiệp – nói trên CNBC.

Cardone giải thích, 3.000 USD đó đã giúp ông thay đổi cách tư duy về tiền bạc, và nhờ đó mà sau này ông đã có được số tài sản lên đến 7 con số: “Số tiền 3.000 đô la này cho tôi thấy rằng mình hoàn toàn có khả năng thay đổi tình trạng hiện tại. Nhờ đó tôi bớt phải lo nghĩ về chuyện tiền nong mỗi ngày và có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nó đã thay đổi niềm tin của tôi, thay đổi cả cách mà tôi xác định về tiềm năng của chính mình”.

Sau khi kiếm được khoản thu nhập được cho là có “tác dụng thần kỳ” đó, Grant Cardone tiếp tục đầu tư vào bản thân và học hỏi tất cả những thứ có thể về bán hàng.

“Tôi tiếp tục nhân đôi những gì đang làm được, bởi vì tôi đã nhân đôi thành công thu nhập trong quá khứ từ 3.000 USD lên 6.000 USD. Tôi chỉ tự đặt ra một câu hỏi rằng mình có thể tiến xa được bao nhiêu? Tôi đã có 6.000 USD, tôi có thể có đến 9.000 USD không? Và khi đã có đến 9.000, tôi có thể tiếp tục kiếm được 12.000 không?”, ông nói.

Do đó, cho đến cuối cùng, triệu phú tự thân Grant Cardone nhấn mạnh, một trong những cách hiệu quả nhất để làm giàu là tập trung tối đa vào thu nhập.

BÍCH TRÂM

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close