Bất động sảnThị trường

Căn hộ 1.200 USD mỗi m2 được tiêu thụ nhiều nhất TP HCM

3 tháng qua, các căn hộ trung cấp có giá trung bình 1.200 USD mỗi m2 bán được 4.000 sản phẩm, chiếm 50% số lượng căn hộ đã giao dịch thành công và dẫn đầu toàn thị trường TP HCM, theo CBRE Việt Nam.

Báo cáo quý III/2016 của đơn vị này cho biết, thanh khoản của thị trường căn hộ đã khởi sắc trở lại sau đà sụt giảm của nửa đầu năm. Trong các tháng 7, 8, 9 toàn TP HCM có khoảng 7.800 căn hộ đã giao dịch thành công, tăng 32% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ khởi sắc nhất tập trung vào phân khúc căn hộ trung cấp.

Nguồn cung toàn thành phố trong quý vừa qua ghi nhận 8.016 căn hộ được chào bán từ 23 dự án. Xét về địa bàn, khu Nam ghi nhận chiếm 44% tổng số căn hộ được tung ra thị trường, nhiều hơn khu Đông gần gấp đôi (24%). Quận 7 vẫn tiếp tục là điểm đến của nhà đầu tư bất động sản tại đô thị hơn 10 triệu dân này.

Xét về lượng, rổ hàng hoá căn hộ trên toàn thành phố giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung mới phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất (đạt 68% tổng nguồn cung mới). Phân khúc cao cấp chiếm 29%, chủ yếu rơi vào các dự án tại quận 4, 10. Như vậy, trong 2 năm qua nguồn cung căn hộ trung cấp đã tăng trưởng mạnh mẽ và hiện chiếm tỷ lệ vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

CBRE cho biết thêm, 9 tháng đầu năm, số lượng căn hộ đã bán xấp xỉ sức tiêu thụ cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, thanh khoản thị trường vẫn duy trì trạng thái khả quan dù quý II sức mua có sự sụt giảm mạnh.

Vũ Lê/VNE

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close