CEO Thế giớiNhân vật

CEO Tim Cook: Làm gì cũng cần có niềm tin, trước kia tôi cũng không dám tin sẽ trở thành CEO Apple

Tim Cook hiện đang đảm nhiệm vai trò CEO của Apple, một trong những công việc “quyền lực” nhất thế giới.

Tuần trước, khi Cook tham gia Utah Tech Tour, được chủ trì bởi Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, ông cho biết: “Chưa bao giờ tôi mơ là mình có thể trở thành CEO của Apple, tôi không nghĩ là tôi có thể làm được”.

Khi nhận được các câu hỏi từ những người tham gia buổi họp mặt, Tim Cook đã hé lộ những bí quyết thành công mà ông có được ngày hôm nay.

Đầu năm 1998, chỉ với 5 phút trò chuyện với Steve Jobs vĩ đại, Tim Cook thấy mình như được “định mệnh vẫy gọi” và ngay lập tức quyết định gia nhập Apple. “Đó là quyết định thay đổi cuộc đời tôi”, Cook hãnh diện và hạnh phúc với vị trí CEO đương nhiệm.

Ông chia sẻ thêm, chính một câu nói của cố Tổng thống Abraham Lincoln đã dẫn dắt ông trên con đường sự nghiệp: “Nếu bạn luôn sẵn sàng, ngày nào đó cơ hội sẽ đến”.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ có mong ước kinh doanh:

“Cần có niềm tin! Nếu các bạn có niềm tin về việc làm của mình ngày hôm nay, đừng quan tâm điều gì sẽ xảy ra ngày mai, nhưng khi có niềm tin, chắc chắn những điều tuyệt vời sẽ sớm đến thôi”.

“Hãy tập trung làm việc và có niềm tin rằng những điều mình làm sẽ giúp của cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn”, Cook chia sẻ quan điểm của mình với cả khán phòng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close