Bất động sảnThị trường

Chất lượng biệt thự biển, đường dài mới biết ngựa hay

Không riêng giới chuyên gia bất động sản, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng nhận thức được yếu tố quyết định tính sống còn của khoản đầu tư vào biệt thự biển chính là chất lượng dự án: cơ sở vật chất đạt chuẩn, khâu quản lý vận hành chuyên nghiệp mới có thể tạo nên giá trị và sức hút bền bỉ.

Chất lượng biệt thự biển, đường dài mới biết ngựa hay

Ăn xổi ở thì

Tháng 6/2016, Tổng cục Du lịch Việt Nam quyết định “trảm” hàng loạt công trình lưu trú không đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn. Trong số những cái tên bị rút công nhận 5 sao có cả biệt thự biển của những tên tuổi đình đám. Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch thuộc Bộ VH-TT&DL cho hay đây là những công trình có sự xuống cấp về chất lượng. Chẳng hạn không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không tương xứng với số sao đã được công nhận, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên còn yếu.

Thậm chí có nơi bị khách phàn nàn về việc vệ sinh không đảm bảo, nhân viên tiếp xúc với khách chưa lễ phép. Điều này cho thấy chất lượng của các cơ sở lưu trú không chỉ đơn thuần là cơ sở vật chất mà còn có yếu tố chất lượng nhân sự, điều làm nên văn hóa thương hiệu.

“Đầu tư vào biệt thự biển là một cuộc chơi dài hơi. Vì vậy chọn một dự án có bề dày chất lượng là yếu tố tiên quyết. Nếu không rất dễ thất bại” – ông Trần Quốc Khánh, một nhà đầu tư nói. Kinh nghiệm “xương máu” của một nhà đầu tư chuyên nghiệp là phải chọn đúng chủ đầu tư có chuỗi thương hiệu, xây dựng và duy trì được quy trình quản lý vận hành có giá trị lâu dài thì mới bảo đảm được sự an toàn của dòng vốn, hạn chế rủi ro.

Chọn mặt gửi vàng

Trong một cuộc hội thảo, Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT Đặng Hùng Võ từng khuyên các nhà đầu tư phải tìm được những chủ đầu tư có uy tín, đồng thời cần có sự tính toán chuyên nghiệp, phân tích được tính khả thi của dự án. Khi sản phẩm đã bão hòa, thương hiệu và chất lượng song hành chính là chìa khóa sinh lời cho nhà đầu tư. “Chọn chủ đầu tư nào để vừa có lời trước mắt vừa có lợi lâu dài là một vấn đề đau đầu. Những chủ đầu tư nổi tiếng, đã và đang triển khai nhiều dự án tạo dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng chính là sự bảo chứng hàng đầu”- ông nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia Đỗ Đức Trí chia sẻ: Nếu chủ đầu tư tiềm lực yếu và ít danh tiếng, trong điều kiện cho thuê để khai thác lợi nhuận, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ càng nhanh chóng xuống cấp, không còn khả năng hấp dẫn du khách. Khi đó, chủ đầu tư sẽ gặp khó trong việc thực hiện cam kết chi trả lợi nhuận. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, mức độ an toàn cao.

Một tiêu chí khác đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả và lâu dài của biệt thự biển là được quản lý bởi thương hiệu quốc tế danh tiếng. Điều này không chỉ đảm bảo cho chất lượng vận hành, quản lý mà còn là yếu tố thu hút khách hàng trong và ngoài nước.

Với chính sách đồng sở hữu, cho phép nhiều nhà đầu cùng tham gia, sở hữu và chia sẻ số vốn ban đầu, chỉ cần 2 tỷ đồng nhà đầu tư có thể sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas.

Xét trên quan điểm của các chuyên gia đầu ngành thì hệ thống Vinpearl Resort & Villas thuộc Tập đoàn Vingroup có thể coi là thương hiệu hiếm hoi thỏa mãn được các yếu tố này. Vinpearl hiện là một hấp lực khó cưỡng đối với các nhà đầu tư, bởi không riêng chất lượng dự án bàn giao mà cả khâu quản lý vận hành cũng được chính chủ đầu tư đảm nhận trọng trách. Vấn đề nhân sự và văn hóa dịch vụ được Tập đoàn Vingroup xây dựng theo tiêu chí tích hợp yếu tố toàn cầu và đặc thù địa phương. Đây là giá trị lõi giúp Vinpearl tự tin mang đến cho khách hàng lẫn nhà đầu tư khái niệm “5 sao trọn đời”.

Đáng chú ý, tháng 9/2016, Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt được Tạp chí Tài chính toàn cầu Euromoney trao tặng 3 giải thưởng “Tốt nhất Việt Nam” ở các hạng mục quan trọng nhất: Chủ đầu tư dự án phức hợp; Chủ đầu tư Trung tâm thương mại và Chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng năm 2016. Song song đó, Vinpearl cũng có tên trong top 50 Thương hiệu Giá trị nhất Việt Nam do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance công bố trong tháng 9 vừa qua. Điều này khẳng định sức mạnh “đường dài” của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl mà các nhà đầu tư khôn ngoan nhắm đến.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close