Doanh nghiệpKinh doanh

Chuỗi Highlands Coffee tính niêm yết sàn chứng khoán Việt Nam

Đợt IPO có thể sẽ được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019.

Trang DealStreetAsia hôm nay (21/11) cho hay, công ty Philippines Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác CTCP Việt Thái Quốc tế (VTI) đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.

JFC trước đó thông báo đã đạt được một thỏa thuận, theo đó công ty con của công ty này là JSF Investments (JSF) sẽ liên doanh với VTI nhằm đưa chuỗi cà phê lên sàn chứng khoán.

Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) không được tiết lộ. Highlands Coffee là thương hiệu được vận hành và đồng sở hữu bởi Superfoods Group – một công ty con có trụ sở Manila của JSF, và VTI.

JFC cũng cho biết Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng khi niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Đợt IPO có thể sẽ được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019.

Liên doanh của Superfoods hiện cũng đang sở hữu và vận hành chuỗi nhà hàng Phở 24, nhượng quyền thương hiệu chuỗi Hard Rock Café tại Hong Kong, Macau và Việt Nam.

Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê Việt Nam cho các loại thức uống của chuỗi này. Công ty khởi đầu kinh doanh các sản phẩm cà phê đóng gói tại thị trường Hà Nội vào năm 2000, sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng thành chuỗi cà phê. Từ năm 2002, Highlands Coffee không ngừng mở rộng hoạt động ra thị trường trong và ngoài nước.

JFC mua lại 50% cổ phần Superfoods vào năm 2012 với giá trị 25 triệu USD.

Trường Văn

Nguồn DealStreetAsia

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close