Kỹ năngQuản trị

Công thức 5×50 phút giúp bạn làm việc ít nhưng hiệu quả cao

Làm việc ít đi nhưng hiệu quả cao là mong muốn của tất cả mọi người song không phải ai cũng tìm ra con đường nhanh nhất đến tới đích. Áp dụng công thức năng suất 5×50 sẽ giúp bạn tìm ra “chìa khóa vạn năng” mỗi ngày.

Công thức 5x50 phút giúp bạn làm việc ít nhưng hiệu quả cao

Ngủ thêm 50 phút

Nhu cầu ngủ của mỗi cá nhân khác nhau. Một số người chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày, một số người khác cần ngủ 7 hoặc 8 tiếng. Theo thống kê của tổ chức Sleep Foundation, khoảng 45% số người Mỹ được phỏng vấn trả lời rằng thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Như vậy, khoảng 1 /2 trong số họ cần ngủ thêm mỗi ngày.

Hãy cố gắng ngủ thêm 50 phút mỗi ngày bằng cách đi ngủ sớm hơn hoặc dậy muộn hơn. Giấc ngủ đầy đủ sẽ giúp bạn đủ sức khỏe để làm việc năng suất hơn.

50 phút mỗi sáng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, buổi sáng là thời gian bạn có thể sáng tạo nhiều nhất. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách thực hiện những công việc quan trọng nhất vào mỗi buổi sáng.

Thay vì vội vã kiểm tra email, giải quyết cộng việc, bạn hãy nhìn tổng quan các công việc chung và lên kế hoạch giải quyết từng thứ trong ngày sao cho hiệu quả nhất.

50 phút cho kế hoạch ưu tiên

Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta không thể có thời gian để học thêm những thứ mới hay làm những điều mà ta đam mê là chúng ta chưa thể hoàn thành những việc bắt buộc phải làm.

Theo tác giả Kevin Kruse của những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất, những người xuất chúng có đặc điểm chung là luôn lên lịch trình cho những điều ưu tiên.

Lên kế hoạch chi tiết cho mọi thứ cho phép bạn tập trung vào những điều thực sự quan trọng thay vì chỉ phản ứng với mọi thứ một cách bị động.

Nghỉ 50 phút

Bạn có thường xuyên nghỉ ngơi giữa giờ làm việc? Sự sáng tạo, tập trung và sức mạnh ý chí có thể gián đoạn sau thời gian bạn rời khỏi vị trí làm việc. Bạn có thể lập một lịch trình làm việc như sau để hoạt động năng suất hơn: Chọn nhiệm vụ cần hoàn thành – Đặt báo thức 25 phút – Làm việc tập trung trong 25 phút để hoàn thành nhiệm vụ – Nghỉ ngơi 5 phút sau đó tiếp tục nhiệm vụ mới.

Sau mỗi 4 chu trình, bạn có thể nghỉ lâu hơn (15 – 30 phút)

50 phút sắp xếp cuối ngày

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, hãy xem xét và sắp xếp lại những thứ bạn đã làm được và đánh giá năng suất của bạn. Tất cả những điều chúng ta cần là làm mới chính mình mỗi ngày.

Một số người tìm đến thiền định, một số tập gym hoặc ghi nhật ký. Không có giải pháp hoàn hảo để làm mới bản thân bạn. Hãy thử nghiệm để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chính mình.

Trí Thức Trẻ/CafeF

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close