Câu chuyệnKinh doanh

Công ty mỹ phẩm triệu đô của các nữ tu Pháp

Lợi nhuận từ việc kinh doanh mỹ phẩm tự sản xuất được các nữ tu ở tu viện Saint-Vincent, Pháp sử dụng để cải tạo tu viện cổ.

Công ty mỹ phẩm triệu đô của các nữ tu Pháp

Xơ Elie Marie (phải) và một nhân công đóng gói xà phòng ở tu viện Saint-Vincent. Ảnh: AFP.

Ngoài nhiệm vụ chính là cầu kinh, các xơ ở tu viện Saint-Vincent tại Chantelle, Allier, miền trung nước Pháp, còn tất bật quản lý việc kinh doanh mỹ phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế, AFP ngày 22/10 đưa tin.

Công việc sản xuất và bán mỹ phẩm của các nữ tu theo dòng thánh Benedict tại đây được bắt đầu từ năm 1954. Các loại kem dưỡng thể, sữa tắm và kem giữ ẩm được tạo ra trong phòng thí nghiệm của tu viện.

Sản phẩm làm ra được bán ở các tu viện, cửa hàng tạp hóa và trên Internet. Tu viện thậm chí lập cả trang fanpage trên Facebook để quảng bá thương hiệu. Năm 2016, các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên do tu viện làm ra mang lại doanh thu 1,2 triệu USD.

Phần lớn lợi nhuận được dùng để trùng tu các công trình có từ thế kỷ thứ 7 trong tu viện. “Chúng tôi phải sửa lại mái, sửa lại phòng… Công việc không bao giờ chấm dứt”, Mẹ Pascale, trưởng tu viện, cho biết.

Xơ Pascale, trưởng tu viện Saint-Vincent ở Chantelle. Ảnh: AFP.
Trưởng tu viện Pascale. Ảnh: AFP.

Lao động chân tay là điều bắt buộc với tất cả các xơ tại đây. Xơ Marie-Suzanne năm nay đã 97 tuổi cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài giờ cầu nguyện, các xơ cùng tham gia làm mỹ phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến khâu đóng gói.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, tu viện đã thuê thêm 10 nhân công, tổ chức các cuộc họp về tiếp thị sản phẩm. “Một công ty phải phát triển hoặc chết”, Mẹ Pascale cho biết. “Chúng tôi cần phải phát triển, tăng doanh thu và mở rộng khách hàng”.

Theo Mẹ Pascale, công việc kinh doanh của tu viện không nhằm mục đích làm giàu. “Chúng tôi không định niêm yết cổ phiếu. Chúng tôi muốn tạo ra một cuộc sống có nguồn dự trữ vừa phải. Ưu tiên của chúng tôi vẫn là tìm tới Chúa”, bà cho biết.

Theo VnExpress

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close