CEO ViệtNhân vật

Cuộc đua kì thú trên sàn chứng khoán: Ông Trịnh Văn Quyết lại trở thành tỷ phú giàu nhất

Sau khi liên tục soán ngôi nhau trong phiên giao dịch chiều thứ 6 tuần trước, ông Trịnh Văn Quyết hôm nay lại một lần nữa trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán.

Cuộc đua kì thú trên sàn chứng khoán: Ông Trịnh Văn Quyết lại trở thành tỷ phú giàu nhất

Trong suốt một thời gian dài, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam luôn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, từ ngày 11/11 vừa qua, vị trí số 1 của ông Vượng đã có dấu hiệu bị lung lay khi bị ông Trịnh Văn Quyết soán ngôi trong khoảng 30 phút.

Đến phiên giao dịch ngày 14/11, ông Trịnh Văn Quyết gần như đã chính thức trở thành người giàu nhất khi tài sản tiếp tục tăng mạnh và bỏ xa ông Phạm Nhật Vượng.

Sáng nay, cổ phiếu ROS tăng giá tới hơn 6.000 đồng/cổ phiếu còn FLC tăng 110 đồng. Với mức giá này, tài sản của ông Quyết đã lên tới 32.923 tỷ đồng, cao hơn khoảng 800 tỷ đồng so với tài sản của ông Vượng.

Đáng chú ý, trong khi các chỉ số chứng khoán như VN-Index hay HNX-Index đều mất điểm sáng nay thì FLC, ROS, VIC đồng loạt tăng giá. VIC cuối tuần trước tăng vọt 1.200 đồng chỉ trong ít phút đã giúp tài sản của ông Vượng tăng mạnh, lấy lại vị trí dẫn đầu nhưng sáng nay cổ phiếu này mới chỉ tăng 300 đồng, hụt hơi so với mức tăng của ROS và FLC. ROS vẫn có thể sẽ tăng giá tiếp, bởi cổ phiếu này có truyền thống tăng trần trong các phiên giao dịch buổi chiều. Vì vậy, tài sản của ông Quyết có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Trong tháng 11 này, Công ty Faros sẽ họp đại hội cổ đông bàn việc tăng vốn điều lệ và là lần tăng vốn thứ 6 trong hơn 2 năm qua. Trước đó, ROS đã có 5 lần tăng vốn, đưa vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng.

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9 vừa qua và liên tục tăng giá mạnh, qua đó gây xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và giờ đây trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

ROS tăng mạnh cũng đưa vợ ông Trịnh Văn Quyết, là bà Lê Thị Ngọc Diệp lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán, với khối tài sản hơn 2.300 tỷ đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close