Năng lượngThị trường

Dầu quay đầu sụt giảm sau 3 phiên leo dốc

Các hợp đồng dầu thô tương lai suy yếu trong ngày thứ Hai, trong đó giá dầu WTI ghi nhận phiên sụt giảm đầu tiên trong 4 phiên, khi một số nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp của OPEC vào cuối tuần này, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, giá dầu WTI đã rút khỏi mức thấp nhất trong phiên, sau khi một thông tin cho biết các công nhân dầu mỏ tại Brazil sẽ đình công vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex mất 84 xu (tương đương 1.4%) còn 58.11 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên 57.55 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn gần như đi ngang tại mức 63.84 USD/thùng.

Giá dầu WTI đã nhảy vọt trong vài phiên gần đây khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy đà sụt giảm của dự trữ dầu thô. Ngoài ra, giá dầu còn được hỗ trợ từ tình trạng gián đoạn của đường ống dẫn dầu Keystone tại Mỹ do một vụ tràn dầu ở Nam Dakota.

Dẫu vậy, đà leo dốc gần đây của giá dầu có thể khuyến khích các nhà sản xuất dầu tại Mỹ gia tăng sản lượng.

Hiện nay, nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm tại Vienna. Một số người dự báo cuộc họp này cũng sẽ thống nhất về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, trong một lưu ý đến khách hàng vào ngày thứ Hai, các nhà phân tích tại Barclays cảnh báo nhà đầu tư có thể đang tập trung vào sai vấn đề tại cuộc họp của OPEC.

Cụ thể, Michael Cohen, Giám đốc nghiên cứu năng lượng tại Barclays, nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng thỏa thuận cắt giảm sẽ được gia hạn thêm 6 đến 9 tháng nữa vào ngày 30/11 tới, nhưng thời gian gia hạn lại ít quan trọng hơn so với hạn ngạch cắt giảm”.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 12 nhích gần 0.1% lên 1.789 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 lùi 0.3% xuống 1.948 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 vọt 4.1% lên 2.928 USD/MMBtu. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày thứ Ba.

An Trần

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close