Thời sựThời sự

Donald Trump tránh đóng thuế thu nhập gần 2 thập kỷ

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã lách luật để tránh đóng thuế thu nhập trong gần 20 năm. Đó là thông tin “nóng” mới được tờ New York Times công bố.

Bài viết của tờ New York Times tiết lộ, tỷ phú Donald Trump đã khai lỗ 916 triệu USD trong tờ khai thuế thu nhập năm 1995. Do vậy, trong các năm tiếp theo, ông Trump được khấu trừ thuế thu nhập và có thể tỷ phú này đã tránh không phải đóng thuế thu nhập liên bang trong thời gian lên tới 18 năm.

Ứng cử viên Hillary Clinton ngay lập tức đã tận dụng cơ hội này để công kích ông Trump trên mạng xã hội Twitter.

“Ông Trump dường như đã tránh đóng thuế trong gần hai thập kỷ, trong khi hàng chục triệu gia đình lao động vẫn đóng thuế đều”, trang Twitter cá nhân của bà Hillary Clinton cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuế được tờ New York Times tham vấn cho biết, tài liệu thuế của ông Trump không có gì bất hợp pháp, tức là việc ông Trump nếu có tránh đóng thuế thu nhập trong gần 2 thập kỷ cũng là cách lách luật hợp pháp.

Luật sư của ông Trump đã đe doạ sẽ có “hành động pháp lý” đối với tờNew York Times vì đã cung cấp các hồ sơ thuế mà chưa được phép của ông Trump. Còn tỷ phú Donald Trump cũng đích thân đáp trả các cáo buộc trên Twitter.

“Tôi hiểu về các luật thuế phức tạp hơn bất cứ ai từng chạy đua làm tổng thống, và tôi là người duy nhất có thể sửa đổi các luật này cho tốt hơn”, trang Twitter cá nhân của tỷ phú Donald Trump cho biết.

Có thể ông Trump đã lách luật tránh đóng thuế thu nhập một cách hợp pháp, nhưng việc tỷ phú này từ chối công khai hồ sơ thuế của mình khiến dấy lên những nghi ngờ về công việc kinh doanh của tỷ phú này.

Chuyện lách luật tránh đóng thuế một cách hợp pháp không có gì mới ở Mỹ. Nhưng câu chuyện mới được New York Times đưa ra có thể cũng ít nhiều ảnh hưởng tới nỗ lực của ông Trump, vốn đang muốn xây dựng hình ảnh cá nhân như một người thành công trong kinh doanh và có khả năng mang lại sự thịnh vượng cho nước Mỹ.

Nguồn: VTV

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close