Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD giảm sút ngóng số liệu việc làm

Đồng USD giảm trong thứ Năm khi nhà đầu tư ngóng số liệu việc làm sẽ được công bố vào thứ Sáu. 

Đồng euro tăng 0,7% so với đồng USD sau thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu qua tháng Ba, lên 1,0659USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD đi ngang so với yen tại 113,99JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt giảm 0,4% xuống 91,6 điểm, bất chấp báo cáo sơ bộ công bố vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn duy trì mức tăng trưởng lạc quan.

Chỉ số sản xuất ISM của nhà máy tại Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán trong tháng 11, cho thấy lĩnh vực sản xuất đang được phục hồi.

Báo cáo từ Bộ lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng trong tuần trước, nhưng vẫn ở mức thấp, báo hiệu tình trạng ổn định của thị trường lao động.

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu, được xem là chỉ báo quan trọng về sức khỏe của thị trường lao động.

Phần lớn nhà đầu tư (99%) đã nghiêng về khả năng Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất trong phiên họp vào tháng 12 này, tuy nhiên số liệu kinh tế khởi sắc sẽ củng cố khả năng lộ trình thắt chặt chính sách được đẩy nhanh trong năm 2017.

Đồng bảng Anh tăng lên đỉnh cao nhát kể từ tháng 10 sau khi quan chức Anh cho biết nước này sẽ trả phí để được tiếp cận thị trường chung châu Âu. Bảng Anh tăng 0,7% lên 1,2589USD/GBP.

Đồng tiền của các nước sản xuất dầu tăng mạnh khi giá dầu thô tiếp tục tăng nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Đồng USD giảm 1% so với dollar Canada và 1,3% so với krone Nauy.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close