Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD vượt đáy sau khi bà Clinton “thoát án”

Đồng USD tăng giá khi các nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đồng USD tăng 0,89% lên 1,1036USD/EUR, thoát đáy 4 tuần thiết lập vào thứ Sáu tuần trước.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD tăng 1,3% so với yen Nhật lên 104,56JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz  

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,5% lên 87.99 điểm.

Đồng peso tăng 2% so với đồng USD trước thềm bầu cử. Đây được xem là đồng tiền dễ bị ảnh hưởng nhất bởi kết quả bỏ phiếu.

Các nhà đầu tư đã bán ra đồng tiền trú bão. Đồng franc Thụy Sỹ giảm 0,6% so với đồng USD.

Thứ Hai, Giám đốc FBI James Comey thông báo trước quốc hội rằng sau khi xem xét các tình tiết mới, cơ quan này vẫn giữ nguyên kết luận đưa ra trước đó, rằng hành vi sử dụng email cá nhân cho công vụ của bà Hillary Clinton không vi phạm luật hình sự.

Chuyên gia tại National Australia Bank cho rằng quyết định của FBI sẽ tạm thời dẹp yên các lo ngại, và đây là điều có lợi cho bà Hillary Clinton trước thềm cuộc bỏ phiếu.

Kịch bản bà Hillary Clinton giành chiến thắng được cho là sẽ khiến thị trường biến động ít hơn, do đó sẽ tạo thuận lợi cho kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed) trong tháng 12.

Hiện tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 là 76%, theo số liệu của CME Group, tăng so với mức 67% ghi nhận trong thứ Sáu trong tuần trước.

Số liệu việc làm công bố vào thứ Sáu cho thấy lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tạo mới 161.000 việc làm ít hơn so với dự đoán. Tuy nhiên số liệu của hai tháng trước được điều chỉnh tăng ròng.

Đồng bảng Anh giảm 1% xuống 1,2399USD/GBP. Đồng bảng giảm giá trong những phiên gần đây sau thông tin nghị viện Anh mâu thuẫn vì kế hoạch rời Liên minh châu Âu của Thủ tướng.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close