Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD xóa sạch mức giảm sâu trong phiên sau bầu cử Mỹ

Đồng USD lấy lại một phần mức giảm mạnh sau khi ông Donald Trump bất ngờ giành chiến thắng trong đợt bầu cử Tổng thống. 

Đồng USD tăng 0,87% so với euro lên 1,092USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz  

Đồng USD tăng 0,7% so với đồng yen, xóa sạch mức giảm gần 4% trong phiên, lên 105,81JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 1% lên 88,89 điểm. Chỉ số từng giảm 0,8% phản ứng với kết quả bầu cử.

Các chuyên gia cho rằng bài phát biểu ôn hòa của ông Trump và cam kết của các Ngân hàng Trung ương sẽ can thiệp vào thị trường tiền tệ nếu cần thiết đã xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư.

Chuyên gia tại Bank of America Merrill Lynch cho rằng thị trường đang nhận ra kịch bản tích cực, trong đó ông Trump sẽ triển khai các biện pháp kích thích như cam kết. Trong bài phát biểu ăn mừng chiến thắng, ông tập trung vào các biện pháp này hơn là bảo hộ thương mại.

Tương tự với thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán cũng hồi phục sau giai đoạn giảm sâu. Dow Jones tăng hơn 250 điểm.

Đồng peso Mexico vẫn không thoát được đáy thấp kịp lục trước khi chốt phiên. Trả lời báo chí, quan chức Mexico cho biết đang theo dõi biến động của thị trường, tuy nhiên sẽ không có biện pháp kích tức thời để kìm chế đà giảm của đồng peso.

Đồng USD tăng 8,6% lên 19,86 peso đổi 1 USD.

So với đồng won hàn quốc, đồng USD tăng 2,5%. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc từ chối trả lời câu hỏi về khả năng can thiệp vào thị trường.

Đồng yen ban đầu tăng giá gấp nếp sau khi có kết quả bầu cử. Tuy nhiên đồng tiền giảm dần nhờ cam kết can thiệp nếu cần thiết đến từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close