Công nghệThời đại số

Dù Trump hay Clinton trở thành Tổng thống Mỹ, họ đều ‘mù tịt’ về công nghệ

Không thể hiện được tình yêu với công nghệ như Tổng thống Obama, cả bà Clinton và ông Trump đều bị coi là ‘gà mờ’ trong lĩnh vực số hóa.

Dù Trump hay Clinton trở thành Tổng thống Mỹ, họ đều 'mù tịt' về công nghệ

Tổng thống Mỹ Obama luôn được biết tới là một ‘tín đồ công nghệ’ thực sự. Vị Tổng thống này từng chơi game thực tế ảo (VR) với bà Angela Merkel, chụp ảnh selfie tại lễ tang ông Nelson Mandela, và muốn được tham gia vào Silicon Valley khi hết nhiệm kì.

“Tôi là dân nerd đây. Tôi luôn vui vì điều đó”, ông Obama từng thú nhận về bản thân tại buổi phát biểu ở Đại học Carnegie Mellon.

Vậy còn vị Tổng thống Mỹ tiếp theo thì sao? Hừm, có vẻ họ chẳng hề yêu thích công nghệ cho lắm, dù đó là bà Clinton hay ông Trump.

 Bà Clinton cũng chỉ dùng được điện thoại BlackBerry cổ lỗ sĩ

Bà Clinton cũng chỉ dùng được điện thoại BlackBerry cổ lỗ sĩ

Cụ thể, theo tạp chí This American Life, bà Clinton được cho là ‘không dùng nổi một chiếc máy tính cá nhân’. Bí mật này được cây viết Garrett Graff phát hiện, khi anh này theo sát vụ bê bối email của Clinton, rằng ứng viên Tổng thống Mỹ hoàn toàn ‘mù tịt’ công nghệ.

Thiết bị công nghệ duy nhất mà bà Clinton có thể sử dụng thành thạo chính là một chiếc điện thoại BlackBerry cũ kĩ, đã tụt hậu nhiều năm sao với thời đại. Theo tiết lộ, ngoài việc kiểm tra và trả lời email, bà Clinton hầu như ‘chẳng làm gì’ với chiếc BlackBerry này.

 Ông Trump và hành động mổ cò với MacBook gây cười

Ông Trump và hành động ‘mổ cò’ với MacBook gây cười

Tương tự như vậy, ông Trump cũng bị coi là kẻ ‘mù mờ’. Thậm chí, ông này gần như không tiếp xúc với máy tính. Điều này giải thích tại sao, dù tiêu hàng triệu USD vào các chiến dịch quảng cáo kĩ thuật số (digital ads), nhưng ông Trump vẫn không thu lại được nhiều hiệu quả.

Vào năm 2007, ứng cử viên Tổng thống này từng khẳng định: “Tôi không dùng email… Thực ra là có, nhưng rất hiếm khi”.

Thật vậy, trong chương trình ‘Hỏi gì đáp nấy’ trên mạng xã hội Reddit (Ask-Me-Anything), ông Trump chỉ mới biết tới máy tính Mac trước khi bắt đầu cuộc thảo luận 45 phút. Hình ảnh ông Trump bên chiếc MacBook hầu như chỉ để chụp ảnh ‘làm màu’.

Thú vị hơn, đến ngay cả với con trai mình, ứng cử viên Tổng thống này cũng tỏ ra ngạc nhiên: “Con trai tôi mới 10 tuổi mà đã biết dùng máy tính. Thật không thể tin nổi”.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close