Cách sốngSống

Đừng cố gắng nữa, vì chẳng bao giờ chúng ta có thể làm hài lòng được tất cả mọi người

Những người không giống mình, thôi thì dần dần chúng ta gạt nhau ra khỏi cuộc đời nhau. Cứ tạm coi cuộc đời này là một hành trình chúng ta đi tìm những người giống mình nhiều nhất và sẽ chia tay những người một lúc nào đó không giống mình nữa.

Đừng cố gắng nữa, vì chẳng bao giờ chúng ta có thể làm hài lòng được tất cả mọi người

Nhiều khi chúng ta tự giận lòng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bài thi ôn với học cả tuần trời mà điểm thấp hơn cả đứa đi chép bài, bạn cấp 3 thân nhau là thế mà lên đại học cứ rủ đi chơi là nó kêu bận rồi dần dần cũng chẳng gọi điện qua lại,… Chúng ta không sai, cũng chẳng ai sai, chỉ là, đó là quy luật của cuộc đời!

1. Có những câu chuyện rất phức tạp. Nhưng khi hiểu được quy luật của đời thì những câu chuyện ấy đơn giản biết chừng nào.

Trời đang yên đang lành thì tự dung đổ mưa to. Người đi đường thì bực mình, chửi rủa vì trời mưa thì người ướt át, đường sẽ bẩn, ổ gà ổ voi thành vũng nước. Ấy thế mà, đấy lại là cơ hội kiếm ăn của những người bán áo mưa dọc đường.

Chẳng ai mong ốm mong đau để đi bệnh viện, đi bác sĩ, mỗi lần khám ra bệnh là bác sĩ sẽ kê ra thuốc, thành thử ra tiền thì mất bệnh thì mang. Ấy thế mà, đấy lại là công ăn việc làm của bác sĩ, nếu ai cũng khỏe hết thì bác sĩ lấy gì để sống.

Phiên tòa hai bên tranh kiện, bên nào thắng kiện thì vui, còn bên thua kiện thì đau đớn, khó chịu. Thậm chí, có những phiên tòa, vì người dân không đồng tình với phán quyết của tòa mà người ta đứng dưới cổng tòa án cầm sẵn gạch đá để thể hiện phản ứng của bản thân.

Vậy đấy, nếu đã hiểu rồi thì ở trên đời, chẳng có chuyện gì có thể hài lòng trọn vẹn đôi đường…

2. Chúng ta không thể thay đổi được những gì mà chúng ta không thể thay đổi

Chúng ta, ở một khoảnh khắc nào đó, có những người bạn mà chúng ta rất quý. Bởi ở thời điểm ấy, chúng ta tìm được điểm chung giữa hai người. Những rồi một lúc nào đó, chúng ta lại nhận ra hai người hoàn toàn khác nhau, về đường đi, về chí hướng, về tư duy, về lựa chọn. Vậy, theo lẽ tự nhiên, chúng ta đành xa nhau. Tốt hơn hết, hãy xa nhau một cách nhẹ nhàng.

Thực ra, chẳng ai đúng ai sai, mà chỉ là thời gian trôi qua, chúng ta nhận ra chúng ta khác nhau, vậy thôi. Dù có cố gắng níu kéo thì hai lựa chọn khác nhau cũng không bao giờ có thể gặp nhau, giống như hai đờng thẳng song song vậy, làm sao có thể tìm được một điểm cắt nhau chứ!

Vậy nên, nếu không chung đường, nếu có ghét nhau, thậm chí không muốn nhìn mặt nhau, thì chúng ta cũng vẫn nên làm hai việc: một là học cách làm đầy chính mình để mình hạnh phúc, hai là đừng để người đó làm mình đau khổ.

Khi bạn làm bất kỳ một điều gì, hãy cứ cố gắng trở thành một con người thật tốt và hãy làm những điều tốt nhất có thể, ít nhất vì sự an yên của chính bản thân mình.

3. Cuộc đời vẫn sẽ luôn có người không ưa bạn dù bạn có muốn hay không

Ca sĩ, họ cầm mic, họ có quyền hát. Và tất nhiên, họ không thể nào kiểm soát được hết những suy nghĩ hay phản ứng của khan giả. Có người ủng hộ họ, có người ghét bỏ họ, thậm chí tẩy chay.

Hoa hậu, họ có sắc đẹp, họ giành vương miện. Và tất nhiên, có nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ họ, có người lại ra sức tìm bới những vết đau quá khứ của họ để mà chỉ trích.

Cho nên, có người yêu, có kẻ ghét là chuyện bình thường, chẳng ai tránh được chuyện hiển nhiên này.

Sau tất cả, không quan trọng điều gì xảy ra với bạn, quan trọng là sau khi điều ấy xảy ra với bạn, bạn trở thành con người như thế nào.

Những người không giống mình, thôi thì dần dần chúng ta gạt nhau ra khỏi cuộc đời nhau. Và rồi cuối đời, sẽ còn lại những người giống mình nhiều nhất.

Cho nên, hiểu đời thì cứ thế mà đi!

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close