Cách sốngSống

Elon Musk khơi nguồn cảm hứng bằng 5 bài hát lạ thường

Nhà đầu tư, kỹ sư, nhà sáng chế, doanh nhân và tỷ phú Elon Musk đã nói rằng lập một công ty cũng như “ăn thủy tinh và nhìn chằm chằm vào vực thẳm”.

“Lập ra các công ty là việc làm rất khó và nhiều đau đớn”, Musk đã nói như vậy với các sinh viên đến thăm SpaceX. “Bạn sẽ không có cơ hội để tối đa hóa thời gian rảnh của mình đâu”.

Nhưng nếu bạn chịu khó chăm chỉ, hãy tận dụng tối đa bản thân để làm tốt công việc của bạn, và lúc đó bạn có thể vừa huýt sáo vừa làm việc. Ngoài ra, có thể nghe nhạc để tập trung, duy trì óc hài hước và tránh những tình huống nhàm chán chốn công sở.

Dưới đây là 5 bài hát lạ thường mà Elon Musk nói rằng ông vẫn nghe để tìm cảm hứng. Nhưng trước hết bạn cần biết điều này: 2 trong số 5 bài hát dưới đây không thích hợp lắm để nghe ở nơi làm việc đâu nhé (trừ khi bạn làm việc ở SpaceX, Tesla hoặc SolarCity).

1. “Fly Me to the Moon” – Frank Sinatra

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Tôi thích cảm giác khả thể và nó tràn đầy cảm hứng. Và tôi cũng muốn bay lên mặt trăng nữa… Bạn biết đấy, tôi sở hữu một công ty chuyên về công nghệ không gian, vì thế tôi có xu hướng thích những thứ gắn liền với việc bay đến mặt trăng. Bạn cứ nghe bài hát này và sẽ thấy điều đó như sắp xảy ra”.

2. “Always Look on the Bright Side of Life” – Monty Python

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Bài hát này xuất hiện trong bộ phim Monty Python’s Life of Brian và rõ ràng đây là một bài hát vui vẻ vì vào lúc đó các nhân vật đang bị đóng đinh lên thánh giá. Nhưng tôi nghĩ bài hát này sẽ nhắc cho bạn luôn nhớ rằng không nên chú ý đến những điều không hay trong cuộc sống. Và tôi cho rằng thà lạc quan và sai lầm còn hơn là bi quan và đúng”.

3. “America, F*ck Yeah!” – Team America: World Police

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Bài hát này có trong bộ phim Team America. Tôi rất mê chương trình. Mấy chương trình tôi hay xem là South Park, Daily Show và Colbert Report. Chúng rất thú vị vì khắc họa được một phần hình ảnh cốt lõi của nước Mỹ theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực”.

4. “Con Te Partiro” – Andrea Bocelli

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Tôi nghĩ bài hát này như kiểu một lời nhắc nhở rằng thế giới là một nơi rất tươi đẹp. Đây là một bài hát cực kỳ hay, được trình bày rất quyến rũ, vì thế tôi nghĩ rằng đó là lý do nó khiến tôi có được cảm giác y như vậy về thế giới của chúng ta”.

5. “Santa Claus Is Coming to Town” – Fred Astaire

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Thực ra tôi không hiểu bài hát này lắm, nhưng đây là bài hát tôi mà huýt sáo theo nhiều nhất. Thậm chí nhiều lúc tôi còn chẳng nhận ra là mình đang huýt sáo theo giai điệu đó nữa cơ.

Cứ khi tôi muốn huýt sáo là bài hát này tự động xuất hiện nhiều hơn bất kỳ giai điệu nào khác, vì thế chắc là tôi rất thích nó từ trong tiềm thức, nhưng tôi cũng chẳng biết tại sao lại thế. Theo tôi đoán thì vì đây là một bài hát mang tính tích cực. Ý tôi là, có ai mà không thích Ông già tuyết cơ chứ?”

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close