Bất động sảnThị trường

Giá căn hộ tại TPHCM tăng nhẹ, trung bình hơn 2.000 USD/m2

So với cùng kỳ năm ngoái, giá căn hộ trong quý III năm nay đã tăng 4,6%.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TPHCM được công ty CBRE công bố, thị trường có thêm tổng cộng hơn 8.000 căn hộ được chào bán mới trong quý III, giảm 27% so với cùng kỳ.

Trong số này, phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất với khoảng 68%, tiếp theo là phân khúc cao cấp với 29% tổng nguồn cung mới, chủ yếu đến từ một dự án ở quận 4 và một dự án ở quận 10.

CBRE cho biết, mặc dù gần đây khu Nam Sài Gòn đang nổi lên một số vấn đề về kết nối cơ sở hạ tầng và ô nhiễm môi trường nhưng đây vẫn là điểm đến thu hút cả người mua để ở và để đầu tư. Khu vực này tiếp tục ghi nhận một lượng lớn các căn hộ chào bán trong quý này với 7 dự án, chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới.

Mặc dù có số lượng chào bán ít hơn so với quý trước, số căn bán được trong quý này lại tăng 32%, đạt hơn 7.800 căn. Phân khúc trung cấp chiếm hơn một nửa tổng số căn bán được. Quý này chứng kiến số căn tiêu thụ được tăng trở lại sau ba quý liên tiếp sụt giảm. Tuy vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, số căn tiêu thụ được vẫn giảm 2%.

Gia can ho tai TPHCM tang nhe, trung binh hon 2.000 USD/m2
Số căn hộ tiêu thụ được tại thị trường TPHCM trong quý III đã tăng trở lại. Nguồn: CBRE

Về giá bán, theo CBRE, quý III ghi nhận mức giá chào bán trung bình là 2.046 USD/m2, tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Tất cả các phân khúc đều chứng kiến sự tăng giá, trong đó phân khúc trung cấp có mức tăng cao nhất là 7% so với quý trước. Giá chào bán được ghi nhận tăng ở một số dự án chào bán giai đoạn sau như Soho Premier, Wilton Tower. Ngoài ra, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức trung bình của thị trường vào quý trước.

Trong bốn quý tiếp theo, thị trường dự kiến sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Một phần nguồn cung đến từ các dự án có quy mô lớn với nhiều hạng mục như Palm City, LakeView City, Saigon Peninsula, Khu đô thị phía Nam huyện Cần Giờ.

Một số dự án nổi bật dự kiến chào bán trong quý tiếp theo được CBRE thống kê gồm dự án Saigon South Residence là dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng tại Nhà Bè; hai dự án mới ở quận 2 là Feliz en Vista do CapitaLand phát triển và Palm Heights do Keppel Land phát triển.

Trong quý III/2016, thị trường cũng ghi nhận sự hình thành của Liên doanh Maeda (Nhật Bản) và công ty Thiên Đức phát triển dự án Waterina tại quận 2. Maeda cũng là đơn vị thi công đoạn đi ngầm trong quận 1 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Waterina là dự án cao cấp với 86 căn hộ và cũng là dự án nhà ở đầu tiên của tập đoàn Maeda tại Việt Nam.

Trường Văn/NCĐT

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close