Năng lượngThị trường

Giá dầu tăng 3% sau số liệu trữ lượng dầu thô tăng mạnh đột ngột

Giá dầu tăng 3% sau khi chính phủ công bố số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tăng bất ngờ tuần thứ sáu trong bảy tuần liên tiếp. 

Giá dầu tăng 3% sau khi chính phủ công bố số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tăng bất ngờ tuần thứ sáu trong bảy tuần liên tiếp.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 1,31USD, tương đương 2,6%, lên 51,6USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, mức cao nhất kể từ 14/7. Trong phiên, có thời điểm giá chạm mức 51,93USD/thùng, đỉnh cao nhất kể từ 16/7.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 89 cent, tương đương 1,7% lên 52,57USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Trong phiên, có thời điểm giá dầu tăng lên mức 53,14USD.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Trữ lượng dầu thô thương mại của Mỹ giảm 5,2 triệu thùng xuống mức tổng 468,5 triệu thùng trong tuần tính đến 14/10, Cơ quan thông tin năng lượng cho biết. Mức tăng này gấp đôi so với dự đoán trong khảo sát của Reuters.

Đây là thời điểm trữ lượng dầu thường tăng hàng năm khi các nhà máy lọc dầu đi vào giai đoạn bảo dưỡng.

Ngoài ra, nhập khẩu của Mỹ giảm 912.000 thùng/ngày trong tuần trước xuống 6,47 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2015.

Ngoài ra, kỳ vọng OPEC đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong tháng tới cũng hỗ trợ giá dầu.

Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi cho biết thị trường dầu đang đạt đến giai đoạn cuối của đợt giảm giá, khi các chỉ báo vĩ mô được cải thiện và cung – cầu đang dần cân bằng.

Ông cũng kêu gọi các nước ngoài Khối chung tay giúp bình ổn thị trường vì họ “cũng đóng vai trò quan trọng như các nước thành viên OPEC”.

Bộ trưởng năng lượng Nga nói trong thứ Tư rằng ông đang lên kế hoạch gặp người đồng cấp của Saudi để bàn bạc về một sự hợp tác.

Sản lượng dầu thô của Trung Quốc giảm 9,8% xuống 3,89 triệu thùng/ngày, gần mức thấp nhất 6 năm. Nó cho thấy giá dầu thấp tiếp tục làm khó nhiều nhà sản xuất.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close