Kinh doanh quốc tếThế giới

Giá vàng bất ngờ lội ngược dòng sau chiến thắng của ông Trump

Giá vàng đảo chiều trước giờ chốt phiên, thu hẹp mức giảm khi chứng khoán Mỹ và đồng USD tăng giá sau chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ. 

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1USD, tương đương 0,1%, xuống chốt tại 1,273,5USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Trước đó trong phiên, có thời điểm giá vàng tăng lên mức 1.338,3USD/oz, tăng gần 64USD, tương đương 5%, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ có kết quả. Đây là mức biến động trong phiên mạnh nhất kể từ đợt trưng cầu dân ý rời khỏi Liên minh châu Âu tại Anh vào tháng Sáu. Chiến thắng của ông Donald Trump được so sánh với Brexit về mức độ bất ngờ.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.276,6USD/oz, tăng 0,12% so với chốt phiên trước.

 Biểu đồ: Kitco 

Chuyên gia tại U.S. Bank Wealth Management cho rằng khi các chính sách của tân Tổng thống còn chưa rõ ràng, giá vàng sẽ biến động vì bất ổn.

Trong phiên thứ Tư, chứng khoán Mỹ ban đầu sụt mạnh, sau đó lại tăng mạnh. Đồng USD cũng giảm giá, sau đó tăng giá. Chính nhu cầu đầu tư vào tài sản rủi ro đã khiến các nhu cầu vàng giảm.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích vẫn cho rằng chiến thắng của ông Trump sẽ đẩy giá vàng đi lên trong những tuần tới.

Chuyên gia tại Sprott Asset Management cho rằng giá sẽ duy trì trên mức 1.300USD/oz cho đến hết năm, và tăng cao hơn trong năm 2017.

Ngoài ra, vấn đề lãi suất cũng được chú ý. Các bất ổn xoay quanh lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed) đang gia tăng.

Trước đó, ông Trump đã phát tín hiệu sẽ không gia hạn nhiệm kỳ cho Chủ tịch Fed Janet Yellen sau khi kết thúc vào năm 2018. Thậm chí, một số nhà quan sát dự đoán bà có thể phải ra đi sớm hơn.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,1% lên 18,378USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một giảm 0,5% xuống 1.003,3USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 tăng 2,5% lên 681,45USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 3,3% lên 2,46USD/pound.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close