Tài chính - Tiền tệThế giới

Giá vàng giảm về đáy gần 6 tháng trước thềm Fed quyết định về lãi suất

Giá vàng hôm 12/12 giảm phiên thứ ba liên tục, về mức thấp nhất trong gần 6 tháng trước khi Fed đưa ra quyết định hôm thứ Tư về lãi suất và tín hiệu cho chính sách trong năm tới.

Giá vàng giảm về đáy gần 6 tháng trước thềm Fed quyết định về lãi suất

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 2 kết phiên giảm 5,20 USD, tương đương 0,4%, xuống 1.241,70 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ 27/6.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.242,90 USD/ounce, tăng nhẹ so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.241,40 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco 

Trong tuần trước, vàng giảm giá 2,6% và là tuần mất giá thứ ba liên tục. Tính từ đầu năm đến nay, giá kim loại này vẫn đang tăng 7,9%.

Trong khi đó, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3% lên 94,16 điểm.

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư hướng về cuộc họp kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), bắt đầu tư thứ Ba. Thị trường coi như chắc chắn Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp này, nhưng vẫn băn khoăn liệu cơ quan này có tăng lãi suất thêm 3 lần nữa như đã định trong năm sau hay không trong bối cảnh lạm phát vẫn thấp.

Đà tăng mạnh của Bitcoin cũng phần nào thu hút dòng tiền từ vàng, và một số nhà phân tích cho rằng đà giảm của giá vàng là do “cơn điên” của đồng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs mới đây cho rằng việc coi đồng Bitcoin như “vàng kỹ thuật số” và thu hút dòng tiền từ vàng vật chất là sai lầm.

MINH ANH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close