Hàng hóaThị trường

Giá vàng rút khỏi đỉnh 1 tháng, bám mốc 1.300USD/oz

Giá vàng có phiên giảm đầu tiên trong ba phiên, rút khỏi đỉnh một tháng đạt được trong thứ Năm, tuy nhiên vẫn duy trì trên mốc 1.300USD/oz. 

Giá vàng giao tháng 12 giảm 4,9USD, tương đương 0,4%, xuống chốt tại 1.303,3USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.301,6USD/oz, tăng 0,4% so với phiên trước.

Biểu đồ: Kitco 

Chuyên gia tại ThinkMarkets cho rằng đợt giảm giá này của vàng là cơ hội cho những ai chưa kịp mua vào trước đó.

Thông tin về tiến trình Brexit của Anh cũng được thị trường chú tâm. Tòa án tối cao của Anh vừa ra phán quyết chính phủ không thể thực hiện việc rời Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của nghị viện.

Thông tin này đẩy đồng bảng Anh đi lên, tạo sức ép lên đồng USD.

Chuyên gia tại Kitco Metals cho rằng khả năng nghị viện bỏ phiếu đi ngược lại ý chí của số đông dân chúng Anh là thấp, tuy nhiên nếu điều này xảy ra, nó sẽ làm gia tăng bất ổn.

Trước đó trong thứ Tư, giá vàng giảm trên bảng điện tử sau giờ chốt phiên khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên Ngân hàng Trung ương châu Âu lưu ý cánh cửa để nâng lãi suất đang mở rộng.

Chuyên gia tại Kitco Metals vẫn lưu ý giá vàng sẽ tăng bất chấp ứng viên Tổng thống nào đắc cử. Nhìn chung sách của ông Donald Trump không được lòng thế giới, còn bà Hillary Clinton đang vướng bê bối điều tra của FBI.

Chuyên gia tại GoldForecaster dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh hơn nếu ông Trump thắng.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 1,5% xuống 18,416USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một giảm 0,7% xuống 994,4USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 giảm 2,7% xuống 617,6USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 0,8% lên 2,249USD/pound.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close