Hàng hóaThị trường

Giá vàng tăng tuần thứ tư liên tục do bất ổn bầu cử Mỹ

Hợp đồng tương lai vàng chốt tuần tăng tới hơn 2% khi những bất ổn xung quanh việc Anh rời khỏi EU và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới làm tăng sự hấp dẫn của kim loại quý.

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 chốt tuần tăng 1,2 USD, tương đương gần 0,1%, lên mức 1.304,5 USD/oz. Tính từ đầu tuần, giá kim loại quý đã tăng 2,2%, đánh dấu tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.

Số liệu mới công bố cho thấy, trong tháng 10, số lượng việc làm mới tại Mỹ gia tăng, làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới. Đây là yếu tố từng gây sức ép cho vàng trong một thời gian khá dài.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, dường như các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý nhiều hơn đến cuộc bầu cử Tổng thống, cùng những biến động chính trị tại Anh nhiều hơn.

“Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc bầu cử bởi việc ai sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ sẽ gây ảnh hưởng tới quyết sách của Fed”, Bill Baruch, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại iiTrader cho biết.

Còn theo George Cassell, chuyên gia kim loại quý cao cấp tại S&P Global Platts thì cho biết, nếu Donald Trump giành chiến thắng, giá vàng có thể tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩ sẽ tăng cao.

Trong khi đó, thông tin về tiến trình Brexit của Anh cũng được thị trường chú tâm. Tòa án tối cao của Anh vừa ra phán quyết chính phủ không thể thực hiện việc rời Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của nghị viện.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạch kim giao tháng Một tăng 1% lên 1.004,5 USD/oz, chốt tuần tăng 2,4%

Giá paladi giao tháng 12 tăng 1,2% lên 624,8 USD/oz, chốt tuần tăng 1,4%.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 0,7% lên 2,265USD/pound, chốt tuần tăng 3,3%.

LINH LINH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close