Hàng hóaThị trường

Giá vàng trượt dốc vì USD tăng

Giá vàng giảm trong phiên thứ Năm sau ba phiên tăng, vì đồng USD tăng giá so với bảng Anh.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,4USD, tương đương 0,2% xuống chốt tại 1.267,5USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.264,9USD/oz, tương đương mức giảm 0,3% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng tăng đầu phiên sau số liệu kinh tế của Mỹ và phiên tranh luận khốc liệt giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton.

Sau phiên họp chính sách vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất đúng như dự đoán.

Thị trường đánh giá các phát biểu chủ hòa của Chủ tịch ECB Mario Draghi phát tín hiệu ECB sẽ không dừng đột ngột gói kích thích định lượng trong tháng Ba. Động thái này có thể diễn ra vào tháng 12.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,3%. Đồng bảng Anh giảm 0,2% so với đồng bảng Anh.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng tăng khoảng 1% vì chỉ số đồng USD rút khỏi đỉnh nhiều tháng đạt được vào đầu năm.

Nhiều số liệu kinh tế Mỹ trái chiều cũng khiến nhà đầu tư đánh giá lại khả năng Fed nâng lãi suất vào cuối năm.

Hai yếu tố này cộng hưởng đã đẩy giá vàng hướng tới mức 1.270USD/oz.

Giá vàng được hỗ trợ nhờ bất ổn trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ và Brexit, kéo nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn.

Số liệu công bố vào thứ Năm cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng trong tuần gần nhất lên đỉnh cao sáu tuần, nhưng vẫn ở mức thấp nhất lịch sử. Số liệu kinh doanh Philadelphia giảm trong tháng 10.

Trong dài hạn, chuyên gia tại U.S. Bank Wealth Management cảnh báo nhà đầu tư cần “cẩn trọng”. Thị trường kẹt trong khoảng giao dịch bị ảnh hưởng bởi Fed tăng lãi suất, đợt bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng tuyển cử tại Pháp và Đức trong năm sau, sửa đổi hiến pháp tại Ý và Brexit.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 0,7% xuống 17,549USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một giảm 0,9% xuống 935,4USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 giảm 0,4% xuống 632,85USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 giảm 0,4% xuống 2,096USD/pound.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close