Thế giớiThời sự

Giải mã tâm lý người Mỹ ghét Trump nhưng sẽ bầu cho Trump

“Người Mỹ ghét Trump và ghét Hillary. Nhưng, họ ghét việc Hillary được yêu quý và yêu thích việc Trump bị ghét bỏ. Và đấy là lý do vì sao Trump sẽ chiến thắng”, TS. Paul Brown lý giải.

Sau 4 tháng ông Donald Trump và bà Hillary Clinton chính thức đối đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng, phần lớn phán đoán người chiến thắng đều nghiêng về phía bà Clinton.

Tuy nhiên, TS. Paul Brown – chuyên gia thần kinh học tại ĐH Kinh doanh Monarch (Thụy Sĩ) – lại có lập luận khác hẳn.

Ông Paul cho rằng: Cách thức xử lý thông tin của não có tác động lớn đến hành vi con người.

Theo TS. Paul Brown, mọi tín hiệu được tiếp nhận từ các giác quan đều đi qua não giữa, nhất là các tín hiệu cảm xúc. Chính vì vậy, cảm xúc sẽ chi phối hành vi của chúng ta. Não giữa sẽ không phân biệt sự khác nhau giữa suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

“Đôi khi bạn sẽ đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc của mình, trước khi não bạn kịp nhận thức được điều đó”, ông Paul cho biết tại Đại hội Sales và Marketing toàn quốc.

Khoa học đã chứng minh rằng não bộ của mỗi người chúng ta là hoàn toàn khác nhau. Đó cũng chính là điều làm cho chúng ta trở nên đặc biệt và duy nhất trong thế giới này. Tuy nhiên, mọi người đều sẽ có một vài những mối quan tâm chung.

Trong số những cung bậc cảm xúc của con người thì Ngạc nhiên, Sợ hãi, Buồn đau, Kinh sợ và Xấu hổ là những cảm xúc cơ bản chi phối mọi hoạt động.

Tiếp sau đó là Hứng khởi và Vui vẻ. Những nét cảm xúc này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa ra quyết định cá nhân.

Lấy ví dụ cho lý thuyết này, TS. Paul đã dẫn chiếu dự đoán của ông về sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Liệu Donald Trump hay Hillary Clinton sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ?

Ông Paul cho rằng: Có một sự thật đáng chú ý là cả Trump và Hillary đều bị người Mỹ “ghét”. Đó là sự pha trộn giữa cảm xúc Giận dữ và Kinh sợ.

“Người Mỹ ghét Trump. Nhưng, họ ghét việc Hillary được yêu quý và yêu thích việc Trump bị ghét bỏ. Và đấy là lý do vì sao Trump sẽ chiến thắng!”.

Trong khi cảm xúc Chán ghét khiến con người có xu hướng Trốn chạy, thì cảm xúc Thích thú lại đem lại sự Gắn kết.

Chính cảm xúc yêu thích đó sẽ bộc lộ chi phối quyết định bầu cử của họ tại điểm bỏ phiếu, ông Paul phân tích.

BẢO BẢO/Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close