Công nghệThời đại số

Giám đốc thiết kế của Apple lần đầu tiên chia sẻ về Steve Jobs và iPhone

Từng đồng hành với Steve Jobs ngay từ những ngày đầu và hiếm khi chịu lộ diện, Jony Ive gây bất ngờ khi tiết lộ quá trình lấy ý tưởng cho iPhone và những kỉ niệm với Steve Jobs.

Giám đốc thiết kế của Apple lần đầu tiên chia sẻ về Steve Jobs và iPhone

Jony Ive, Giám đốc thiết kế sản phẩm của Apple, người góp phần quan trọng vào diện mạo cho những sản phẩm quan trọng nhất của gã khổng lồ công nghệ này đã có một cuộc phỏng vấn công khai hiếm hoi tại hội nghị TechFest ở Manhattan, New York, Mỹ.

Trong suốt cuộc nói chuyện, Ive liên tục nhắc đến việc theo đuổi các tiêu chuẩn cao hơn, một dấu ấn làm nên danh tiếng của Apple và Ive.

“10 năm trước, những thiết kế nghèo nàn và thiếu tham vọng của điện thoại khi đó khiến tôi nghĩ rằng chúng ta xứng đáng với một nỗ lực thay đổi toàn bộ. Và iPhone ra đời. Còn bây giờ, tôi sẽ thấy hạnh phúc nhất khi ngồi xuống và nói chuyện với với một trong những nhà thiết kế chip silicon tốt nhất thế giới”, Ive cho biết. “Điều kết nối chúng tôi chính là sự tò mò không giới hạn và niềm đam mê để theo đuổi sự hoàn hảo. Có thể chúng ta không đạt được đến đó nhưng cảm giác thực sự muốn làm điều gì đó, là một cảm giác rất tuyệt vời.”

Về làm việc với Jobs

“Tôi chưa bao giờ có trải nghiệm như vậy trước đây và kể từ đó cũng đã không còn nữa, nhưng vào cuộc họp đầu tiên với Steve Jobs, nó như kiểu một cú click chuột vậy, chúng tôi hiểu nhau ngay lập tức.”

“Steve là một người thầy tuyệt vời của tôi. Tôi chưa từng gặp ai có khả năng tập trung như vậy. Cần rất nhiều nỗ lực và có thể phải trả giá để gạt mọi thứ không phải là đích đến của bạn sang một bên, kể cả khi đó là thứ bạn rất yêu quý. Steve rất xuất sắc trong việc này.”

Ive và Steve năm 2014

Về iPhone và văn hóa Apple

Khi được hỏi về những nguy cơ khiến người dùng lạm dụng iPhone, Ive cho biết ông cảm thấy “hạnh phúc” khi các sản phẩm của mình kết nối được mọi người, nhưng nói thêm rằng, giống như bất kỳ công cụ nào, iPhone này cũng có thể bị lạm dụng :”Tôi nghĩ có thể do việc sử dụng liên tục … Đây không phải là một hiện tượng mới, việc chúng ta cần phải thực hiện là kiểm soát và tìm ra sự cân bằng đúng đắn.”

Chia sẻ về văn hóa làm việc của Apple, một điều luôn gây tò mò cho mọi người quan tâm công nghệ, Ive nói một cách hài hước, “chúng tôi là một nhóm cá nhân thường xuyên lo âu căng thẳng, sợ rằng cái này không được cái kia không được và thử mọi kiểm nghiệm có thể để đạt đến sự hoàn hảo”.

Theo Minh Thu

ICTnews

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close