Công nghệThời đại số

Google cam kết hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng Đông Nam Á

Đại diện Google cho biết ngày càng nhiều nhà phát triển tại Đông Nam Á đang vươn mình ra khỏi khu vực.

Tại sự kiện Google Play Playtime vừa diễn ra tại Singapore, đại diện Google đưa ra cam kết hỗ trợ các nhà phát triển game, ứng dụng, tiện ích ở khu vực Đông Nam Á.

Bà Purnima Kochikar, Tổng giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu về các ứng dụng và game trên Google Play, cho biết châu Á – Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ phát triển rất nhanh về sáng tạo về kỹ thuật số, phát triển ứng dụng/game.

“Chúng tôi ngày càng thấy nhiều nhà phát triển ứng dụng/game đang vươn mình ra khỏi châu Á – Thái Bình Dương. Tầm ảnh hưởng của họ không chỉ giới hạn trong khu vực nội địa mà còn ảnh hưởng đến cả châu lục và hướng tới phạm vi toàn cầu”, bà cho hay.

Theo thống kê từ App Annie, từ năm 2014 đến năm 2016, tổng thời gian người tiêu dùng dành cho các ứng dụng đã tăng gấp hai lần tại hầu hết các thị trường ở khu vực Đông Nam Á. Người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng, thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại Android cũng tăng 100%.

“Trên quy mô toàn cầu, các thị trường mới nổi như Indonesia, Philippines và Việt Nam ở Đông Nam Á sẽ đóng góp 50% doanh thu từ ứng dụng vào năm 2020, từ mức 35% của năm 2016”, đại diện App Annie cho hay.

6 nhà phát triển ứng dụng tiêu biểu được mời đến tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phát triển ứng dụng Android tại sự kiện Playtime. Đại diện của Việt Nam là anh Đinh Văn Hưng – Phó chủ tịch của RubyCell với 2 ứng dụng nhận giải thưởng Editors’ Choice (ứng dụng được đề xuất tải về quản trị viên Play Store) về âm nhạc.

Google Play PlayTime là sự kiện thường niên dành riêng cho giới phát triển ứng dụng và game hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Hơn 200 đối tác khách mời có mặt tại sự kiện năm nay, tại Singapore. Đay là nơi tụ họp các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu từ khắp châu Á – Thái Bình Dương đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển trên toàn cầu với Android và Google Play.

Theo: Thành Duy
Nguồn: Zing News

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close