Câu chuyệnKinh doanh

Không hiểu chuyện gì xảy ra với UBER: Giám đốc Tài chính, Giám đốc Marketing rủ nhau nghỉ việc, CEO “biến mất” không hẹn ngày trở lại

Startup trị giá 68 tỷ USD với 14.000 nhân viên và hơn một triệu tài xế đang ở trong tình trạng “rắn mất đầu”. Ban lãnh đạo Uber đang thiếu hụt những vị trí vô cùng quan trọng gồm cả CEO và Giám đốc tài chính…

Không hiểu chuyện gì xảy ra với UBER: Giám đốc Tài chính, Giám đốc Marketing rủ nhau nghỉ việc, CEO "biến mất" không hẹn ngày trở lại

Ngày hôm qua, CEO đồng thời là nhà sáng lập Uber Travis Kalanick đã tuyên bố với nhân viên rằng anh sẽ nghỉ ngơi một thời gian sau nỗi đau mất mẹ.

“Rất khó để nói ra thời gian cụ thể nhưng có thể nhanh hoặc lâu hơn so với dự định. Bi kịch mất người thân với tôi rất khó khăn và tôi cần thời gian để trải qua nỗi đau này”. Được biết một “nhóm quản lý” sẽ thay Kalanick điều hành công ty.

Tuyên bố của CEO Uber tới trước thời điểm Uber tổ chức một cuộc họp với toàn thể nhân viên để công bố các đề xuất thay đổi của cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ – Eric Holder sau cuộc điều tra kéo dài từ đầu năm. Nhiều nguồn tin cho biết các thành viên cấp cao của hãng, kể cả Giám đốc Công nghệ và thành viên Hội đồng quản trị cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Tờ CNN cho rằng với những diễn biến mới kể trên tình hình tại Uber đang trở nên đáng lo ngại hơn bao giờ hết. Hiện tại ban lãnh đạo Uber đang bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Theo James Cakmak – chuyên gia phân tích tại Monness, Crespi, Hardt & Co thì: “Uber là một công ty không Giám đốc Tác nghiệp, không Giám đốc Tài chính, không Giám đốc Marketing và giờ không còn cả người phụ trách kinh doanh nữa“.

“Thế thì còn lại ai chứ? Mỗi CEO thôi (mà CEO bây giờ cũng tuyên bố nghỉ vô thời hạn). Thế nên, có thể nói là Uber không có ban lãnh đạo”, Cakmak nhận xét. Nói cách khác, Uber là một startup trị giá 68 tỷ USD với 14.000 nhân viên và hơn một triệu tài xế nhưng đang ở trong tình trạng “rắn mất đầu”.

Trước đó, hàng loạt vị trí lãnh đạo tại Uber đã bị bỏ trống. Hồi tháng 3, Giám đốc Uber – Jeff Jones đã từ chức vì văn hóa quản trị tại công ty. Sau đó, giám đốc tài chính, giám đốc truyền thông của họ cũng ra đi. Thậm chí, người đứng đầu mảng xe tự lái – mảng từng được coi là tương lai của Uber – cũng mới bị đuổi việc.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close