Kinh doanh quốc tếThế giới

Không phải Bitcoin, đây mới là đồng tiền ảo tăng giá mạnh nhất năm 2017

Hiện nay, thị trường đang lưu thông khoảng 54.268.358 đồng Litecoin trong khi có khoảng 16.736.137 đồng Bitcoin. Trong khi đồng Litecoin chỉ mất khoảng 2 phút để giao dịch thì Bitcoin mất bình quân gần 300 phút.

Mải nói về bitcoin người ta quên mất còn một loại tiền ảo đáng gờm hơn nữa, với mức tăng giá gần 6.000% chỉ trong 1 năm

Litecoin – loại tiền ảo lớn thứ 4 thế giới về giá trị vừa tiến tới kỷ lục mới khi tăng giá gần 5.800% chỉ riêng trong năm nay, tức là cao hơn cả mức tăng của bitcoin.

Cụ thể theo website Coinmarketcap.com, trong phiên giao dịch vào ngày hôm qua, mức giá của litecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 255,42 USD.

Trước đó ngày 1/1, litecoin được giao dịch ở mức giá 4,36 USD. Như vậy so với giá hiện tại, mức tăng này đã đạt 5.758,2%.

Vậy litecoin là gì?

Litecoin là một loại tiền kỹ thuật số được thành lập bởi Charlie Lee. Đây là loại tiền tệ lớn thứ 4 thế giới về giá trị thị trường chỉ sau bitcoin cash, Ethereum và bitcoin. Giá trị thị trường của litecoin hiện đạt 14,4 tỷ USD so với mức 282,8 tỷ USD của bitcoin.

Giống như bitcoin, litecoin được vận hành bởi blockchain.

Litecoin và bitcoin khác nhau thế nào?

Giới hạn nguồn cung của litecoin ở mức 84 triệu, gấp 4 lần so với mức 21 triệu bitcoin. Hiện tại, có khoảng 54.268.358 litecoin và 16.736.137 bitcoin đang lưu thông.

Giao dịch litecoin chỉ mất 2 phút là hoàn thành so với trung bình 300 phút đối với bitcoin.

Người tạo ra litecoin là Charlie Lee tin rằng litecoin có thể trở thành phương tiện chủ yếu trong thanh toán bởi lợi thế tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Trong cơn lốc tiền ảo hiện nay, các nhà đầu tư đang điên cuồng lướt sóng và đẩy giá loại tài sản này liên tục phá các ngưỡng kỷ lục. Mặc dù Bitcoin, đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới thu hút được sự chú ý cũng như chỉ trích của nhiều nhà đầu tư nhưng trên thực tế, đồng Litecoin mới là kẻ chiến thắng về tỷ lệ tăng giá từ đầu năm đến nay.

Với vị thế là đồng tiền đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng tiền ảo về giá trị, đồng Litecoin đã tăng giá gần 5.800% từ đầu năm đến nay lên mức 255,42 USD vào phiên 12/12, đánh bại tốc độ tăng của đồng Bitcoin.

Vào phiên 1/1/2017, đồng Litecoin chỉ có giá 4,36 USD và tốc độ tăng này đạt 5.758,2%.

Litecoin là đồng tiền ảo được sáng lập bởi Charlie Lee và là đồng tiền có giá trị lớn thứ 4 trên thị trường theo mức vốn hóa. Tổng mức vốn hóa của đồng tiền này trên thị trường đạt 14,4 tỷ USD so với mức 282,8 tỷ USD của Bitcoin.

Hiện nay, thị trường đang lưu thông khoảng 54.268.358 đồng Litecoin trong khi có khoảng 16.736.137 đồng Bitcoin. Trong khi đồng Litecoin chỉ mất khoảng 2 phút để giao dịch thì Bitcoin mất bình quân gần 300 phút.

Chính nhà sáng lập Lee cũng cho rằng Litecoin sẽ là chìa khóa cho công nghệ thanh toán bởi tốc độ thanh khoản cao, trong khi Bitcoin thiên hướng là một loại tài sản ảo dự trữ nhiều hơn.

Lý do tăng giá

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến đồng Litecoin tăng giá mạnh có rất nhiều. Một trong những nguyên nhân chính là do sự quan tâm của thị trường đến tiền ảo cũng như sự gia tăng của các hoạt động giao dịch trên thị trường này.

Chính bản thân nhà sáng lập Lee cũng đã đăng tải hình ảnh trên Coinmarketcap.com cho thấy đồng Litecoin mới là đồng tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trên sàn GDAX.

Bên cạnh đó, CEO Charles Hayter của CryptoCompare nhận định rằng chính sự chậm chạp trong giao dịch của đồng Bitcoin đã thúc đẩy các nhà đầu tư quay sang đổ tiền vào Litecoin để tận dụng lướt sóng khi tiền ảo thu hút được sự chú ý của thị trường.

Hơn nữa, việc đầu tư tiền ảo có quá nhiều rủi ro đang khiến các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Số liệu của CryptoCompare cho thấy khoảng 40% số tiền dùng để mua Litecoin phiên 12/12 là bằng đồng Bitcoin.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close