CEO Thế giớiKhởi nghiệpKinh doanhNhân vật

Liz Wessel – luôn nói “Có” trong mọi hoàn cảnh

Mặc dù vừa mới bước sang tuổi 26 nhưng Liz Wessel từng là cựu nhân viên Google và hiện là CEO của một startup thành công.

Sau khi tốt nghiệp đại học Pennsylvania (Mỹ), cô gái trẻ quyết định đầu quân cho Google. Wessel làm việc tại Google trong 2 năm, sau đó cô quyết định nghỉ việc để thành lập WayUp – một trang web tìm việc làm trực tuyến. Thông qua website của Wessel, hàng triệu sinh viên đã tìm được công việc phù hợp tại những công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Uber, The New York Times, Disney, và Google.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Wessel cho biết cô chỉ áp dụng một lời khuyên duy nhất mà cô nghĩ rằng tất cả những bạn trẻ ở độ tuổi 20 nên học hỏi: Đó là luôn nói “Có” trong mọi hoàn cảnh.

“Tuổi 20 là giai đoạn để bạn khám phá bản thân. Vì vậy, đừng sợ đối mặt với rủi ro. Hãy thử thách bản thân, đi du lịch và thử tất cả những điều mới” – nữ CEO trẻ cho biết.

Theo Wessel, cô luôn nói “Có” với mọi cơ hội cũng như dự án xuất hiện trong cuộc đời mình.

“Cái giá đắt nhất mà bạn phải trả, nếu có thất bại trong giai đoạn này, cũng chỉ là thời gian. Trong khi đó, bạn mới ngoài 20 tuổi, bạn còn quá trẻ và có nhiều thời gian để học hỏi. Tại sao bạn lại không dám thử?” – Wessel đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, một lời khuyên khác của nữ CEO này dành cho các bạn trẻ là đừng theo đuổi tiền bạc, hãy theo đuổi hạnh phúc.

“Tuổi 20 là bệ phóng thành công cho cả cuộc đời bạn sau này. Vì thế, bạn nên tập trung vào những lĩnh vực, ngành kinh doanh hoặc một công việc mà mình thực sự yêu thích. Nếu bạn cố theo đuổi công việc vì tiền lương hoặc những lợi ích ngắn hạn, bạn đang bán rẻ tương lai của mình đó” – cô gái trẻ cảnh báo.

Wessel cũng chia sẻ câu chuyện của chính mình: Cô có một vài người bạn, sau khi ra trường họ ngay lập tức xin việc trong lĩnh vực tài chính vì cho rằng đó là ngành dễ kiếm tiền nhất. Tuy nhiên, đến nay, không có một ai trong số những người bạn của cô còn làm tài chính. Hầu hết các bạn của cô đều “vật vã” trong năm đầu tốt nghiệp do họ chưa biết mình thực sự đam mê điều gì.

“Càng cố bám trụ trong một lĩnh vực mà bạn không thích, bạn sẽ càng khó để dứt ra và tìm một công việc khác. Vì thế, hãy bắt đầu làm việc mà mình đam mê càng sớm càng tốt. Bạn hãy cứ nói “Có” với mọi cơ hội đến trong cuộc đời mình, tôi chắc rằng bạn sẽ không bao giờ phải hối hận” – Liz Wessel nhấn mạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close