CEO Thế giớiNhân vật

Nếu bitcoin tiếp tục đà tăng như thế này, cặp anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg sẽ trở thành nghìn tỷ phú

Giá bitcoin vẫn trên đà tăng và nhiều khả năng cặp anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg sớm trở thành nghìn tỷ phú đôla.

Nếu bitcoin tiếp tục đà tăng như thế này, cặp anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg sẽ trở thành nghìn tỷ phú

Nhà đầu tư Cameron Winklevess – một trong 2 người anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên của thế giới nói rằng giá các loại tiền ảo kỹ thuật số sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Winklevoss cùng với người em Tyler của mình nổi tiếng với việc kiện nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg vào năm 2008 vì cho rằng Mark đã đánh cắp ý tưởng thành lập nên mạng xã hội này từ họ. Tuy nhiên, hiện giờ, những gì họ đang làm được trong thế giới tiền ảo kỹ thuật số mới là điều mà mọi người quan tâm.

“Chúng tôi luôn cảm thấy rằng bitcoin, nói về đặc tính của nó thì đây chính là loại vàng 2.0 – nó sẽ hủy hoại vàng. Dù đều khan hiếm nhưng bitcoin dễ trao đổi hơn và là thứ có thể dễ dàng chia ra được. Với vốn hóa thị trường ở mức 300 tỷ USD và đà tăng vẫn còn đang tiếp diễn trong khi đó vàng ở mức 6 nghìn tỷ USD và nếu tình huống bitcoin thay thế vàng là thật, sau đó bitcoin sẽ thăng hoa và bạn có thể chứng kiến mức giá tăng 10 – 20 lần”.

“Trong dài hạn, loại tiền này sẽ trở thành tài sản nghìn tỷ USD – chỉ là tôi không biết bao giờ nó sẽ đạt tới cột mốc này”.

Dù các nhà đầu tư bitcoin lạc quan về loại tiền ảo này nhưng nhiều chuyên gia tài chính lại tin rằng bitcoin là một bong bóng. Tuy nhiên, Winklevoss phủ nhận việc đó: “Thuật ngữ bong bóng được nhiều người nhắc đến nhưng đây không phải là một cách nhìn nhận đúng trong vấn đề này. Mạng xã hội đã tăng trưởng chóng mặt dựa trên số lượng người dùng và thành viên tham gia. Sự khác nhau giữa 1 và 100 là rất lớn còn 100 và 1 triệu là cực kỳ lớn và thú vị. Càng nhiều người tham gia thì giá trị càng tăng”.

Và dù một vài người chưa hiểu công nghệ tiên tiến đằng sau các loại tiền ảo nhưng Winklevoss nói rằng anh không lo lắng và giải thích rằng: “Hầu hết mọi người không biết cách mà internet hoạt động nhưng họ lại thoải mái sử dụng nó”.

Chàng trai này từ chối tiết lộ lượng bitcoin mà mình đang sở hữu nhưng anh cho biết đang nắm trong tay chủ yếu là loại tiền ảo phổ biến nhất và cũng đầu tư cả vào ether và filecoin nữa. Trước đó, thông tin cho thấy cặp sinh đôi cùng học tại Harvard với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%.

Trong khi một vài chuyên gia phân tích đã đưa ra cảnh báo rằng số lượng nhiều loại tiền ảo khác nhau có thể làm pha loãng lợi nhuận của những người chơi nhưng Winklevoss nói rằng anh không cảm thấy lo ngại:

“Bitcoin không cạnh tranh với những loại tiền tệ khác. Chúng đang cạnh tranh với vàng. Bitcoin là loại tiền số lâu đời nhất, chúng có lợi thế là người đi đầu và có tính thanh khoản cao. Tôi nghĩ thật là tuyệt vời nếu có nhiều loại tiền số”.

Hiện tại hợp đồng tương lai bitcoin đã chính thức được giao dịch tại phố Wall.

“Một khi các trở ngại bị phá bỏ, giá bitcoin sẽ tăng đáng kể mà lượng giao dịch thì không giảm. Thực tế là khối lượng giao dịch trên blockchain sẽ chỉ tăng kể từ thời điểm đó. Chính vì vậy, ý tưởng bitcoin bị điều kiển bởi thị trường chợ đen hoặc những kẻ rửa tiền là sai lầm”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close