Thời sựThời sự

Nghị sĩ châu Âu: “EU gây rối khi Nga đang chống khủng bố ở Syria” Facebook

Hôm 5/10, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn lời bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia Pháp kiêm Nghị sĩ Nghị viện châu Âu cáo buộc EU đang gây hỗn loạn ở Syria trong khi Nga đang thực sự chống khủng bố ở đây.
Bà Marine, người đang có ý định chạy đua vị trí Tổng thống Pháp, nói thêm, Liên minh châu Âu (EU) đã quá bận rộn với việc cố lật đổ Tổng thống Syria Bashar Assad. Bà nói: “EU đã làm mọi thứ để hạ bệ chính phủ Syria, ném đất nước này vào một cuộc nội chiến khủng khiếp, trong khi Nga đang thực sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”.

Phát biểu trên được đưa ra tại phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu ở Strasbourg hôm 5/10.

Bà nhấn mạnh Mỹ và EU đã gây ra tình trạng hiện nay ở Syria và nước láng giềng Iraq. Vị chính trị gia này cũng cho rằng, cách thức giải quyết vấn đề người tị nạn của EU là vô trách nhiệm.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/10, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc, Pháp và Tây Ban Nha tiếp tục mọi nỗ lực ngoại giao để các nước thành viên thông qua một nghị quyết kêu gọi đình chiến tại thành phố Aleppo, Syria. Paris tìm cách duy trì đối thoại giữa Mỹ và Nga khi quan hệ giữa hai nước này đang vô cùng căng thẳng.

Paris hy vọng, việc thông qua văn kiện này sẽ giúp đạt được lệnh ngừng bắn và cấm chiến đấu cơ bay trên vùng trời Aleppo để hàng cứu trợ có thể đến được các vùng bị nạn. Tuy nhiên, Nga yêu cầu thêm thời gian để xem xét đề xuất của Pháp còn Mỹ thì tỏ thái độ ngập ngừng vì cho rằng đề xuất này giống thỏa thuận đã thất bại được kí ngày 09/09 vừa qua giữa Nga và Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)/Infonet

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close