Câu chuyệnCông nghệKinh doanhThời đại số

Nhân viên Apple hỏi: ‘Chúng ta có làm máy tính Mac để bàn nữa không’, CEO Tim Cook đã trả lời như sau, nhưng thiếu một từ cực kì quan trọng

Theo như suy luận của một số chuyên gia công nghê, có vẻ như CEO Tim Cook đang ám chỉ tới việc hệ điều hành iOS và MacOS sắp hợp nhất trên máy Mac của Apple.

Nhân viên Apple hỏi: 'Chúng ta có làm máy tính Mac để bàn nữa không', CEO Tim Cook đã trả lời như sau, nhưng thiếu một từ cực kì quan trọng

Trong 1 buổi giao lưu trực tuyến gần đây với các nhân viên Apple, CEO Tim Cook đã làm mọi người rất ngạc nhiên.

Một nhân viên hỏi ông: “Chúng ta đã ra mắt Macbook Pro mới nhất vào tháng 10 mới đây và 1 bản nâng cấp cấu hình cho chiếc Macbook vào đầu năm tới. Vậy những chiếc Mac để bàn có còn nằm trong kế hoạch phát triển của chúng ta nữa không?”.

Câu trả lời được Tim Cook đưa ra cực kì đơn giản:

“Đương nhiên rồi. Điểm nổi bật của máy tính để bàn so với laptop là hiệu suất làm việc luôn nhanh hơn, thêm cả màn hình lớn, dung lượng bộ nhớ cao.

Thế hệ iMac hiện tại đang là chiếc máy tính để bàn tốt nhất mà chúng ta từng sản xuất. Cùng với đó màn hình hiển thị Retina 5K cũng là màn hình máy tính tốt nhất thế giới.

Nếu có bất cứ câu chuyện truyền thông nào xoay quanh vấn đề này, thì tôi có thể khẳng định rõ lại: chúng ta sẽ còn cho ra đời những chiếc máy tính để bàn tuyệt vời hơn nữa trong tương lai. Đừng ai phải lo lắng gì nữa!”.

Có thể thấy, CEO Tim Cook không bao giờ sử dụng từ Mac để “gọi tên” sản phẩm lâu đời nhất của Apple cả. Ông có đề cập đến máy tính để bàn 1 vài lần nhưng không bao giờ nhắc đến từ Mac ngoại trừ sản phẩm Retina iMac “chính chủ” Apple.

Điều này rất có thể ám chỉ rằng iMac và máy tính để bàn của Apple sẽ không còn chỉ chung 1 sản phẩm nữa.

Nếu phân tích câu trả lời của Tim Cook “sâu” hơn, rất có thể sản phẩm tiếp theo Apple mang đến cho thế giới sẽ là 1 máy tính để bàn chạy hệ điều hành “khác” MacOS, có thể sẽ là iOS?

Chuyên gia phân tích của tờ Bloomberg – Mark Gurman đưa ra lời giải thích về câu trả lời của Tim Cook như sau: “Apple có thể đã tổ chức lại mảng công nghệ phần mềm, do đó họ sẽ phát triển không chỉ riêng hệ điều hành Mac trên máy tính. Các kĩ sư sẽ làm việc trên cả iOS và MacOS”.

Thực chất, thanh Touch Bar ra mắt mới đây cũng là 1 công cụ “thuộc” iOS được nhúng vào MacBook Pro.

Tuy nhiên, trong thực tế nhóm kỹ sư Mac từ lâu không còn được hỗ trợ nhiều từ đội ngũ thiết kế của Apple cho mãi đến cuối năm nay.

Nhóm thiết kế của Apple dường như đang tập trung nhiều vào iPhone và iPad – các dòng sản phẩm mang đến nguồn thu cao hơn rất nhiều so với MacBook. Do đó đã có tới hơn 10 kỹ sư rời “nhóm Mac” để sang bộ phận hoặc công ty khác do quá ít “đất diễn”.

Cùng những đổi mới về hướng phát triển, Apple hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta nhiều công cụ cũng như thiết bị mới lạ hơn nữa trong tương lai.

Hãy cùng chờ xem, sản phẩm máy tính tiếp theo của Apple sẽ là 1 chiếc Mac hay 1 thế hệ máy tính độc đáo hoàn toàn mới?

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KIỂM TRA LẠI

Close
Close