Kinh doanhÝ tưởng

Những cách kiếm tiền online đáng tin cậy bạn nên biết

Có rất nhiều lời mời hấp dẫn, kiếm tiền dễ dàng, không cần nhiều công sức nhưng giàu nhanh chóng tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo khi bắt đầu kiếm tiền qua mạng, có những cách kiếm tiền bền vững, hiệu quả và uy tín nhưng cũng có những cách kiếm tiền bong bóng, lừa đảo và thời vụ.

Dưới đây là những cách kiếm tiền online bền vững, uy tín bạn có thể tham gia.

Viết Blog

Nếu có năng khiếu viết lách, bạn hoàn toàn có thể tạo 1 blog cá nhân, viết bài, cập nhật bài mới hàng ngày. Điều quan trọng là blog của bạn phải thu hút được nhiều người truy cập. Đề tài lựa chọn chủ đạo là vấn đề bạn yêu thích nhưng cũng cần có nhiều người quan tâm.

Ví dụ bạn có thể làm blog về các món ăn, về cách làm đẹp, cách làm đồ handmade, công thức các đồ mỹ phẩm handmade, công thức các đồ uống tốt cho sức khỏe, các cách giảm cân, các tiểu thuyết hay nổi tiếng… Tất tần tật những gì sở trường của bạn, viết và cập nhật mới thường xuyên. Để bạn bè biết đến blog của mình, bạn có thể chia sẻ trên các trang cá nhân.

Khi blog của bạn thu hút được nhiều view và trở nên hot thì việc kiếm tiền trở nên vô cùng đơn giản.

Sản xuất Video

Nếu không có khả năng viết lách hay ho, nhưng bạn lại có tài làm video, clip độc đáo, hài hước… thì hãy tận dụng khả năng trời cho ấy để kiếm tiền đi thôi.

Youtube cũng là một kênh mạng xã hội khổng lồ sở hữu lượng người dùng cực kỳ lớn, Youtube là mạng chuyên về chia sẻ Video. Điều tuyệt vời hơn cả là Youtube cho phép người dùng có thể kiếm tiền trên video của mình bằng cách đặt quảng cáo.

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền online đem lại lợi nhuận rất cao, đã có rất nhiều người thành công bằng việc kiếm tiền với youtube.

Những Vloger đình đám như JVevermind, Phở, BB&BG, và rất nhiều những channel đình đám khác nữa đều là đối tác của Youtube và đã thành công.

Nói đến làm video thì ý tưởng là cực kỳ quan trọng, sau đây là một vài gợi ý về ý tưởng tạo video cho bạn: Làm Vlog, làm phim ngắn, làm video hướng dẫn, gameplay video, video hỏi đáp, tạo list bài hát, video tổng hợp tình huống hài hước… và khi kênh youtube của bạn đã có một số lượng độc giả nhất định bạn có thể tạo thêm thu nhập bằng cách quảng cáo cho các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu trên chính kênh youtube của mình.

Dịch tài liệu

Nếu có vốn tiếng Anh kha khá, còn chần chừ gì nữa mà không phát huy sở trường của mình để kiếm tiền? Một mảnh đất tuy giờ có khá nhiều cạnh tranh khốc liệt nhưng nếu có mẹo và một vài thủ thuật quảng cáo bản thân thì bạn sẽ giành được những đơn hàng dịch béo bở.

Bạn chỉ cần chăm chỉ lượn lờ trên mạng, các diễn đàn để nhận đơn dịch. Giá của các công ty dịch thường từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi trang A4 cho các thứ tiếng phổ biến như Anh, Pháp. Sinh viên và những người dịch đơn lẻ thường lấy giá thấp hơn mức này. Trên nhiều diễn đàn, có người chào giá chỉ 15.000 đến 20.000 đồng mỗi trang. Hãy năng động lên và bắt tay vào dịch thôi nào!

Kiếm tiền với Google Adsense

Nếu bạn đã xây dựng được 1 website hoặc blog “hot”, thu hút nhiều like và share thì hãy sử dụng Google Adsense ngay và luôn. Đây là cách kiếm tiền quen thuộc nhưng vẫn không bao giờ là cũ.

Chỉ cần 1 tài khoản Adsense bạn muốn đặt quảng cáo lên bao nhiêu website của mình cũng được. Khi đặt quảng cáo của Google lên từng trang web, thì mỗi một trang web đó đều mang lại thu nhập cho bạn từ quảng cáo.

Khi đặt quảng cáo Google trên website, Google Adsense sẽ tự động tìm kiếm nội dung của website, blog của bạn. Nó sẽ phân tích từ khoá, sau đó sẽ cho hiển thị quảng cáo phù hợp với nội dung trên trang web.

Và từ đó bạn sẽ dần dần có thu nhập từ Google, tuyệt vời chưa nào?

Cần tỉnh táo trước các cách kiếm tiền qua mạng
Cần tỉnh táo trước các cách kiếm tiền qua mạng

Xây dựng trang web theo chủ đề bạn yêu thích và cho đặt quảng cáo

Nếu có thể tự thiết kế một website và viết nội dung, bạn đã sở hữu cơ hội kiếm tiền “vàng” trên mạng.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn sở hữu một trang web với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày thì các công ty có muốn đặt quảng cáo trên trang web của bạn không? Hẳn nhiên là có rồi phải không nào?

Càng nhiều lượt truy cập thì giá quảng cáo của bạn càng cao. Vấn đề cốt lõi của cách kiếm tiền online này là bạn phải chọn đúng thị trường ngách hấp dẫn, thu hút nhiều lượt truy cập.

Tham gia tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Đây là một cách kiếm tiền online có tên là tiếp thị liên kết hay cộng tác viên. Với hình thức này, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, chỉ cần chọn những sản phẩm tốt từ những công ty khác và quảng bá cho nó, bạn sẽ nhận đươc hoa hồng qua mỗi sản phẩm bán được từ link của bạn.

Mức hoa hồng đối với cách kiếm tiền online này tương đối cao (30 – 70%), thậm chí có mức hoa hồng 100%.

Nhận làm task, survey, click thư quảng cáo

Với một chút vốn tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào nhiều loại hình công việc thu tiền lẻ ở trên mạng. Hiện nay, trên thế giới mạng có hàng loạt trang web chào mời làm các nhiệm vụ như đăng ký làm thành viên ở các trang khác, viết bình luận lên một số trang web được chỉ định, đọc thư quảng cáo….

Người tham gia được trả vài ba cent Mỹ cho mỗi lần thành công. Một blogger đã tính toán nếu chăm chỉ dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm các công việc trên, anh có thể kiếm được 150 USD vào cuối tháng.

Chủ yếu các trang web này thường ở nước ngoài. Bạn nên tìm đến các trang web có uy tín, được nhiều người giới thiệu.

Không khó để bắt tay vào kiếm tiền online, mạng là thị trường rộng lớn vô cùng và bạn hoàn toàn có khả năng làm giàu từ đó.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close